“Mua cá phóng sinh”: Kể chuyện cuộc sống thâm thúy!

by VietLachVn

Người phụ nữ mặc bộ váy sang trọng, chân mang giày cao gót, nói oang oang: “Tết năm nào tui cũng mua 2-3 triệu tiền cá phóng sinh làm phước…”. Người bạn đi cùng cũng gật gù theo: “Tui cũng vậy…tới Tết là thương mấy con vật bị giết thịt…”. Họ vừa đi, vừa kể chuyện về kế hoạch mua cá, chim, ếch, cua…và bàn nhau địa điểm để năm mới đưa các con vật đi thả…!

  • Những mẩu chuyện ngắn về yêu thương con người, cuộc sống tại ĐÂY
  • Dowload truyện ngắn hay, ý nghĩa tại ĐÂY
chuyện cuộc sống thâm thúy
Với người nghèo, một ít tiền lẻ đôi khi mang lại cho họ rất nhiều niềm vui

Họ dừng bước trước rổ xoài của một bà cụ ngồi bên đường. “Xoài nhiêu ký bà?”, người phụ nữ hỏi. Bà già mừng rỡ nói: “Mười lăm ngàn cô! Mua dùm bà già đi. Xoài vườn nhà bà đó. Ngọt lắm”.

Người phụ nữ nhăn mặt, tay nặn bóp từng trái xoài dè bỉu: “Mắc quá! Bớt đi…mười ngàn được rồi”. Bà già than thở: “Của nhà có ít bà mới bán rẻ”. Người phụ nữ quay ngoắt đi, nói với lại: “Mười ngàn được rồi. Tui mua hết cho. Bà không bán, lát chợ đông, không có đường cho xe chạy. Coi chừng bảo vệ hốt hết giờ…”.

Họ vừa đi được vài bước, bà già lo lắng gọi lại: “Thôi, bán cho cô đó.”. Hai người phụ nữ quay qua nhìn nhau, mặt rạng rỡ. 

Xách bịch xoài vừa mua được quay đi, họ mới nói với nhau: “Thơm quá! Đúng là xoài vườn chín cây”…Chỉ có bà già, bán hết xoài mà mặt vẫn buồn thiu!?

Nguyễn Nga

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận