Giảm giá!

Truyện Ngắn Cảm Động: “Về Nhà Đi Con”

12.000

 4.6 

Mô tả

Truyện ngắn cảm động về gia đình

 • Tác giả: Nguyễn Nga
 • Tên truyện ngắn: Về nhà đi con
 • Câu chuyện ngắn xúc động nhận được: Trên 200 đánh giá-4.6 sao.
 • Là một trong những câu chuyện tình cảm gia đình làm nhiều bạn đọc rớt nước mắt vì tiếc thương cho cô gái. Hình ảnh cuối truyện với tiếng kêu đau thương bi thảm của người mẹ: “Về nhà đi con!” đã lấy đi nhiều cảm xúc thương xót của bạn đọc.
 • Đừng đọc câu chuyện này, nếu bạn là người đa cảm, dễ mủi lòng và rơi nước mắt.
 • Đọc thêm nhiều truyện ngắn cảm động về tình yêu, gia đình, cuộc sống của Nguyễn Nga. Sách điện tử(ebook) epub đọc dễ dàng trên mobile, kindle, laptop….
 • Xem thêm nhiều câu chuyện tình cảm xúc động, ebook truyện ngôn tình buồn rơi nước mắt tại đây.

Trích đoạn trong truyện ngắn

 • “Trưa nay đang vác đá trên bờ kè, tôi bối rối khi nhìn thấy chiếc ghe của cô gái nhỏ chầm chậm lướt qua. Gió phần phật, bật ngược chiếc nón lá ra sau, gương mặt cô gái xuất hiện ở khoảng cách thật gần. Cánh thanh niên nhìn ngơ ngẩn. Họ huýt sáo, gọi nhau ơi ới. Là người phát hiện ra vẻ đẹp mộc mạc của cô gái từ lâu nhưng lần này, tôi không khỏi ngỡ ngàng như kẻ phàm phu nhác thấy bóng thiên thần.
 • Hôm nay, cô gái đi một mình. Chiếc ghe mắc kẹt giữa hai nhánh cây khô. Nước cạn. Đáy kênh lồ lộ ra. Một nửa người cô gái ngập sâu dưới lớp bùn đen nhão nhoét. Thao tác giống người cha, cô sục sạo tay chân trong lớp bùn tanh tao. Xung quanh cô, rác rưới lềnh làng mặt nước. Những đợt gió mạnh, múc mùi hôi hám dưới lòng kênh vãi tung tóe khắp nơi. Trông thấy cảnh ấy, cánh phụ hồ im bặt. Họ ngó lơ chỗ khác. Cô gái không mảy may để ý đến xung quanh. Cô vẫn cặm cụi mò sắt. Chốc chốc, cô gái xuýt xoa, rút ngón tay lên nhăn nhó. Tôi biết tay cô quệt trúng mảnh chai. Lòng tôi se sắt lại, nóng bừng như ăn cả bao ớt.
 • Quá nửa trưa, nắng xuống đốt nóng cả dòng kênh. Nước lên. Cô gái nhanh tay chèo. Ra giữa dòng, chiếc ghe chao đảo. Buông mái chèo, cô ôm bụng, mặt nhợt nhạt. Trống ngực tôi đập liên hồi. Tôi buột miệng gọi to. “Em sao vậy?”. Đáp lại lời tôi, cô gái cố xua tay, lắc đầu ra hiệu không sao. Chiếc ghe tròng trành, lắc lư như gặp vũng nước xoáy. Cô gái nhỏ hết ngả bên trái lại nghiêng bên phải. Tôi không rời mắt khỏi chiếc ghe cho đến khi cô vào được bờ. Suốt buổi chiều, tôi ra bờ kè chờ đợi nhưng không thấy cô.-Con sao vậy?

  Người mẹ hoảng hốt khi thấy đằng sau quần cô, máu đỏ ướt từng mảng. Cố mở một nụ cười gượng gạo, cô lúng túng.

  -Con đến tháng mà quên mang…

  -Sao tháng này mẹ thấy con bị liền liền vậy. Hai tuần rồi giặt quần cho con mẹ đều thấy có máu. Con nói thật cho mẹ biết đi. Con bị sao vậy?”…

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Truyện Ngắn Cảm Động: “Về Nhà Đi Con””

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *