Muốn Trở Thành Nhà Văn Luôn Duy Trì 3 Thói Quen Này Mỗi Ngày

by VietLachVn

Để trở thành nhà văn chuyên nghiệp đôi khi không quá cầu kỳ như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn duy trì được 3 thói quen này mỗi ngày bền bỉ theo thời gian sẽ giúp bạn trở thành một tác giả viết lách chuyên nghiệp.

  1. Đọc sách
  2. Viết lách
  3. Tập thể dục

Việc đọc sách giúp bạn có thêm kiến thức, vốn sống, hiểu biết để từ đó chuyển đổi và sáng tạo nên những câu chuyện sâu sắc, ý nghĩa hơn.

Việc viết lách rèn luyện chăm chỉ mỗi ngày giống như câu “văn ôn, võ luyện”. Bạn sẽ trở thành người viết thành thục, dễ dàng biến những ý tưởng của mình thành hiện thực là những câu chuyện tuyệt vời.

Việc tập thể dục tưởng chừng không liên quan nhưng sự thật rất quan trọng, mong các bạn đừng xem nhẹ nhé. Vì ông bà xưa có câu: “Một tinh thần minh mẫn trong một cơ thể khỏe mạnh”. Nó sẽ là nguồn suối năng lượng sáng tạo dồi dào để theo suốt đời cầm bút của bạn.

Đây chỉ là 3 thói quen cơ bản nhất mà một văn chuyên nghiệp nên thực hiện đều đặn thường xuyên mỗi ngày. Nhưng trong quá trình sáng tạo, bạn sẽ còn phải học hỏi và tiếp thu thêm nhiều điều mới mẻ nữa. Vì bản thân việc viết lách là quá trình lao động miệt mài, vất vả và khó khăn, mong các bạn sẽ luôn giữ được ngọn lửa kiên trì.

  • Tìm đọc những bài viết chia sẻ kinh nghiệm và thói quen viết tiểu thuyết của Nguyễn Nga
  • Đọc truyện ngắn, tiểu thuyết Nguyễn Nga(chủ đề tình yêu và gia đình) trên Google Play(Ebook)
CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận