Lời cha dặn con gái trước khi lấy chồng khiến cô rơi nước mắt!

by VietLachVn

Lần đi đám cưới của cô bạn thân, tôi khá bất ngờ khi gặp cha bạn. Bạn tôi rất xinh đẹp, cao ráo. Nhưng cha bạn lại vừa xấu, vừa lùn tịt. Tôi càng ngạc nhiên hơn khi nhìn thấy mẹ bạn. Dù thời gian bào mòn nhưng gương mặt bà vẫn vương lại nhan sắc của một đại mỹ nhân.

  • Đọc thêm chuyện ngắn cảm động về mẹ cha tại ĐÂY
  • Tải những câu chuyện gia đình, tình yêu, hôn nhân ĐÂY

Lúc ấy , tôi nghĩ thầm: “Ông này xấu xí mà không biết ngày xưa có bí kíp gì cua được bà vợ đẹp quá trời”. Nhưng chỉ hai ngày ở lại nhà bạn, tôi đã biết được người phụ nữ ấy đã không lãng phí nhan sắc khi chọn ông. 

Từ sáng đến tối, cha bạn cứ chạy như một con thoi lo việc trọng đại cho con gái. Dù bận bịu nhưng chú ấy vẫn tranh thủ lên khiêu vũ và hát hò với nhóm bạn. Tôi không dấu nổi sự ngạc nhiên khi thấy cha bạn nhảy điệu nghệ như một vũ công. Cô bạn tôi cười nói: “Ba tui còn biết đàn ghi-ta. Hồi đó, ba cứ biểu tui nên học một môn nghệ thuật để khi buồn có thứ giải trí..”.

chuyện cảm động về cha
Cha luôn làm chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con gái

Đến tối, sợ con gái thức khuya, ngày mai làm cô dâu xấu nên mới 9 giờ, ông đã dồn con đi ngủ. Đến tận 12 giờ đêm, khi vợ con đã yên giấc. Ông vẫn còn rị mọ sau nhà rửa chén bát và sắp xếp lại bàn ghế.

5 giờ sáng, khi cô bạn tôi dậy sửa soạn trang điểm cô dâu. Cha của bạn đi vô. Ông nhìn con gái hồi lâu rồi dặn dò: “Con hãy sống hết lòng với chồng. Nếu chồng con yêu thương thì tốt. Nếu nó đối xử tệ, con cứ về với cha mẹ. Ở đây luôn là nhà của con…”. Tôi nghe tiếng sụt sịt của cô bạn. Có lẽ là bạn khóc…khi nghe những câu nói cảm động của cha. 

Nguyễn Nga

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận