Nghề Viết Lách Nên Làm Gì Mùa Corona/Covid-19?

by VietLachVn

Đại dịch COVID-19 ập đến khiến nhiều người rơi vào cảnh thất nghiệp, lo lắng, bất an. Vậy với những người làm nghề viết lách như viết truyện, thơ, kịch bản phim, quảng cáo…sẽ ra sao? Bạn sẽ ngạc nhiên khi đây là thời điểm “vàng” để bạn làm được hàng tá việc hữu ích cho bản thân và xã hội.

1.Hoàn Thành Cuốn Sách Dở Dang

Đã bao lần bạn tự nhủ với lòng sẽ dốc toàn bộ thời gian, tâm huyết để viết xong cuốn sách mà bấy lâu mình ấp ủ? Nhưng rồi những cuộc hẹn với bạn bè, đồng nghiệp, người thân…ngẫu hứng đã kéo bạn đi liên tục. Và mãi nhiều tháng trôi qua, bạn vẫn chưa thật sự tập trung ngồi vào bàn để hoàn thành cuốn sách.

Vài chương mở đầu vẫn nằm dang dở. Rồi sau những cuộc vui chơi, bạn lại bắt đầu tiếc nuối, ân hận khi nhận ra cuốn tiểu thuyết mình hằng ấp ủ bấy lâu vẫn chưa xong?

Vậy mùa dịch Corona bùng phát, việc hạn chế tụ tập, vui chơi quán xá, bù khú bạn bè sẽ là thời gian thích hợp để bạn tập trung vào việc viết lách.

Thời gian ở nhà tránh dịch Corona, bạn có nhiều thì giờ để viết lách hơn

Không có điện thoại quấy nhiễu, không có người rủ rê, bạn sẽ có nhiều thời gian cho viết sách hơn.

-Thức dậy sớm, tập thể dục rồi ăn sáng, pha một tách cà phê và ngồi vào bàn viết

-Ngủ trưa khoảng 30 phút, khởi động nhẹ vài động tác thể dục và bắt đầu cho việc viết

-Chỉ cần bạn giữ nhịp độ viết này đều đặn, khoảng 1-2 tháng, bạn sẽ hoàn thành cuốn sách dang dở bấy lâu

-Ở nhà viết lách cũng là cách tốt để bạn hạn chế tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 phải không nào?

-Một cách tự cách ly an toàn cho sức khỏe bản thân, đồng thời viết sách vừa có ích cho mình lẫn cho đời. Quả là một công đôi việc tiện lợi.

2. Nghiên Cứu và Cập Nhật Xu Hướng Tiếp Thị Sách Mới Nhất

Làm nghề viết lách thời nay, khác hẳn với ngày xưa là bạn phải luôn cập nhật những xu hướng tiếp thị, quảng cáo, SEO sách mới nhất trên thị trường. Bạn không còn giữ vai trò là tác giả duy nhất. Bạn phải làm rất nhiều công việc của một người kinh doanh.

Cập nhật mới các xu hướng tiếp thị sách trên thế giới khi bạn có thời gian rảnh

Để không lạc hậu với công nghệ, việc cập nhật những xu hướng SEO sách mới nhất trên thị trường là cần thiết. Việc ở nhà vì vi rút Corona sẽ giúp bạn nhận ra những thiếu sót của bản thân từ đó thay đổi, viết lách và tiếp thị, quảng cáo, pr…hiệu quả hơn.

3 .Viết Bài Hữu Ích Chia Sẻ Trên Các Trang Mạng Xã Hội

Việc viết bài hữu ích trên các trang mạng xã hội cá nhân của tác giả trong thời gian diễn ra dịch bệnh Corona cũng rất quan trọng. Bạn có thể giúp người thân, bạn bè, độc giả nâng cao ý thức trách nhiệm cộng đồng. Giúp việc ngăn ngừa và chống dịch bệnh bùng phát.

Những bài viết đúng thời điểm cũng giúp thu hút thêm lượt theo dõi trang cá nhân của bạn. Là một tác giả, việc pr thương hiệu cá nhân vô cùng quan trọng.

Hãy viết những bài viết tích cực chia sẻ lên mạng xã hội để cùng nhau phòng chống COVID-19

Bạn có thể chọn chia sẽ những câu chuyện nho nhỏ đầy tình người trong thời gian diễn ra dịch bệnh COVID-19 cũng rất hữu ích.

Trên đây chỉ là những việc đơn giản, cơ bản và cần thiết với một người làm nghề viết lách. Ngoài ra, còn rất nhiều công việc “không tên” khác dành cho tác giả trong thời gian ở nhà “tránh” Corona. Chẳng hạn như việc đọc nhiều sách hơn. Hay với những bạn tạo kênh sách nói bằng cách quay video, thu âm, lồng tiếng…. Mở ra cơ hội lan tỏa những câu chuyện do mình viết đến độc giả phải không nào?

  • Đọc thêm nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm viết lách ĐÂY
  • Đọc sách điện tử Ebook truyện tiểu thuyết tại ĐÂY
CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận