“Người vợ trác táng”: Câu chuyện ngắn về hạnh phúc

by VietLachVn

Câu chuyện ngắn về hạnh phúc gia đình vẫn giữ được khi chẳng may người bạn đời nhiễm phải tật xấu. Làm sao để người đàn ông ấy dung hòa với tính xấu của vợ?

Nhìn bề ngoài của chị, ít ai tin người phụ nữ ấy từng chơi cờ bạc thua phải bán mất căn nhà. Không ai hiểu chị có “bí kíp” gì mà sao chồng con vẫn luôn yêu chiều hết mực. 

Mỗi ngày, chồng và con gái chị hùn nhau cho chị 500.00đ chơi đánh bài. Dù chị có thắng hay thua thì mỗi ngày quy định chỉ có nhiêu đó. Anh bảo, trước đây anh không biết vợ nghiện cờ bạc nên để chị giữ tiền. Kết quả là căn nhà mặt tiền “không cánh mà bay”. Giờ anh là người “tay hòm chìa khóa”. Anh không cấm cản vợ cờ bạc. Vì anh biết chị ghiền, có chết cũng không bỏ được. Anh chọn giải pháp “sống chung với lũ”.

chuyện người phụ nữ trác táng chơi cờ bạc
Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi thấy người chồng vẫn yêu thương người vợ cờ bạc trác táng

Cả xóm đã quen với hình ảnh mỗi trưa chị đều đi xòe bài và đến chiều tối mới về nhà. Khi nào ăn thì chị về trễ hơn xíu. Còn thua thì về sớm. Hôm nào thấy mặt vợ kém vui là anh chồng lại lăng xăng hỏi thăm, an ủi. 

Những khi không ngồi sòng bài, chị khá siêng năng, luôn dọn dẹp, giữ gìn nhà cửa sạch sẽ. Chị còn nổi tiếng là người nấu ăn ngon. Chị lại thêm ưu điểm là hay thương người. Cứ thấy ai tàn tật, nghèo khó, bán vé số đi qua. Chị nấu được món gì ngon là múc cho họ.Chị còn là người hài hước. Nhiều lần thấy chị nói chuyện khiến chồng cười nghiêng ngả..

Trước đây từng có rất nhiều người thân, bạn bè khuyên anh nên bỏ vợ. Họ bảo lấy phải đàn bà cờ bạc tráng táng thì cả đời bất hạnh. Nhưng ai nhìn vô cũng thấy vợ chồng anh chị tràn ngập hạnh phúc. Có lần anh tâm sự: “Con người ai cũng có tật này tật kia. Để sống được với nhau thì phải biết yêu cả cái tốt lẫn cái xấu”

Nguyễn Nga

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận