Những Câu Chuyện Cuộc Sống Hay Đáng Suy Ngẫm Của Tác Giả Nguyễn Nga

by VietLachVn


#1 KÉN CÁ CHỌN CANH
Ở công ty, nhiều người không thích tính chị, chỉ vì cái nết ăn đúng kiểu “kén cá chọn canh”.

Chị không bao giờ ăn bất cứ món ăn nào có cá mà nhất là cá biển. Một lần tiệc tất niên công ty, chị vui nên uống quá chén.

Một anh đồng nghiệp thấy chị không ăn gì nên lỡ “quên” gắp cho chị một khứa cá hấp. Bỗng chị oà khóc nức nở, hét lên: “Em ghét cá nhất trên đời. Đừng bao giờ cho em ăn cá…”

Cả công ty ai nấy đều sửng sốt. Còn anh đồng nghiệp sợ xanh mặt. Rồi chị mếu máo khóc kể, nhà chị ở miền biển. Ngày chị còn nhỏ, mỗi khi cha đi đánh cá về không bán được, cả nhà ăn cá trừ bữa. Tuổi thơ ngày ba bữa ăn cá khiến chị ám ảnh.

Kể đến đâu, chị khóc tức tưởi đến đó. Chỉ khi say, người ta mới đủ dũng cảm giãi bày những nỗi lòng sâu kín.

Những người đồng nghiệp từng nghĩ chị là người khó tính, ăn uống kiểu cách, hôm ấy đã phải thay đổi việc từng có thành kiến với chị.

#2 ÁM ẢNH NƯỚC
Tôi có cô bạn khá thân vậy mà có lần, tôi đã suýt giận bạn chỉ bởi bạn tôi vốn là tay bơi cự phách ấy vậy mà kỳ lạ, không bao giờ chịu bơi bất kỳ dịp nào, nhất là khi đi du lịch cùng nhóm bạn.
Dù là nước hồ, sông hay biển, nước có cạn lấp xấp, bạn cũng nhất quyết chỉ ngồi trên bờ giữ đồ đạc.

Có lần, cả nhóm quyết định phải khiêng bạn tôi quăng xuống nước nhưng chỉ vừa ướt được vạt áo là bạn lại lóp ngóp chạy lên ngay.

– Này, cậu biết bơi mà!?

Tôi đã phải nổi cáu, khi thấy cả nhóm tung tăng dưới hồ vui vẻ còn cô bạn ấy cứ ngồi một mình lẻ bóng trên bờ. Chỉ khi thấy tôi nổi giận, bạn mới bộc bạch tâm sự.

– Ngày xưa, anh họ mình từng đuối nước ở sông, mãi ngày hôm sau mới tìm được anh. Mình đã thấy…cảnh ấy, đau lòng lắm. Mỗi khi bước xuống nước, mình luôn nhớ đến chuyện cũ, mình không thể bơi lội, đùa vui như các bạn được…

Cô bạn rươm rướm hàng nước mắt kể lại. Tự nhiên tôi thấy áy náy, có lỗi, vì đã trách lầm bạn.

Trong cuộc sống, chúng ta không phải lúc nào cũng có cơ hội trải qua quá khứ với người khác để biết được ký ức buồn đau hay những góc khuất tổn thương sâu sắc mà họ đã gặp phải. Vậy nên ta đừng phán xét một ai đó giữa cuộc đời quá xô bồ và vội vã này, khi chưa thật sự hiểu về họ phải không?

Tác giả Nguyễn Nga

Đặt ebook truyện ngắn, tiểu thuyết bản quyền của tác giả Nguyễn Nga trên Google Play.

Đặt mua sách giấy tiểu thuyết hay, ý nghĩa của tác giả Nguyễn Nga với tựa Tiên mắc đọa.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận