Những câu nói khiến bạn hối tiếc: Chuyện ứng xử trong cuộc sống ý nghĩa

by VietLachVn

Chuyện ứng xử trong cuộc sống khiến bạn thấm về tình người. Bạn đã từng bị ai đó đối xử tệ khi lâm vào cảnh khó khăn chưa?

  • Đọc thêm câu chuyện ứng xử trong cuộc sống tình yêu, gia đình ĐÂY
  • Download Truyện ngắn hay về cuộc sống, gia đình, tình yêu ĐÂY

Chị vừa khoe sắp mở thêm một cơ sở kinh doanh mới. Đó là kết quả của nhiều năm chị làm việc chăm chỉ. Nhớ lại khoảng thời gian cách đây gần 8 năm, chị vẫn không khỏi bàng hoàng.

Ngày kinh hoàng mà suốt cuộc đời chị không bao giờ quên được. Chồng sắp cưới của chị bị tai biến, cận kề cái chết. Khi ấy có nhiều người thân, bạn bè vô thăm hỏi, động viên, giúp đỡ chị vực lại tinh thần. Nhưng cũng có không ít người, nói những câu làm lòng chị đau nhói. “Thôi! Bỏ nó đi em ơi! Kiểu này là không sống nổi rồi…”. Một người bà con xa đã nói thẳng khi nhìn thấy anh nằm mê man, bất tỉnh trên giường. Lúc ấy, chị chỉ biết quay mặt đi mà lau nước mắt.

Khi ai đó gặp khó khăn nếu không giúp đỡ được, bạn cũng đừng nặng lời với họ

Thời gian anh xuất viện, bao gánh nặng tiền bạc lại đổ lên vai chị. Khi đi hỏi mượn tiền một người quen, họ đã thẳng thừng từ chối và nói: “Nói thiệt nếu chồng em không bệnh…chị còn cho em mượn tiền. Giờ nó tàn tật như vậy…Cho em mượn tiền rồi một mình em làm sao trả nổi…”. Suốt đoạn đường về nhà, nước mắt chị cứ thánh thót rơi.

Từ những lời nặng nhẹ ấy, chị dốc hết ý chí, không ngừng nỗ lực vươn lên để tạo dựng cho cho gia đình mình một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhớ lại những chuyện đã qua, giọng chị trở nên buồn: “Có ai đó đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Nếu em không có khả năng giúp họ thì hãy lựa lời an ủi họ. Hoặc có thể im lặng. Đừng bao giờ buông ra những lời làm tổn thương người khác. Khi họ đã thoát được khó khăn. Dù em có khen ngợi họ bao nhiêu. Họ cũng sẽ không nhớ đâu. Họ chỉ nhớ những lời..cay đắng ngày xưa em nói…với họ”.

Câu chuyện của chị khiến ad thấm thía nhớ đến câu hát “Từ lâu tôi biết câu thời gian là thuốc tiên. Đời việc gì đến sẽ đến. Những ai bạc bẽo mình vẫn không đành lòng quên…”.

Nguyễn Nga

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận