“Những Kẻ Mất Nhân Tính” – Trích Tiểu Thuyết Hay Tiên Mắc Đọa

by VietLachVn

– Ôi! Suối Vàng! Ta giàu to rồi!

Đại hoa mắt lên, khi trông thấy từ những khe nước nhỏ trong núi đang chảy ra những thỏi vàng chóe. Cả hai cùng nhảy nhót, reo hò, khi biết đây chính là dòng suối Vàng mà người đời bao thế hệ đổ xô tìm kiếm.

Tiền vội vã cởi áo ra, cột hai ống tay áo lại làm bao đựng vàng. Còn Đại nhanh nhảu bứt những sợi dây leo, đan vào nhau làm bao chứa vàng. Cả hai còn âm thầm tính đến chuyện nếu không lấy hết được một lần sẽ đào hầm chôn giấu để khuân về nhà từ từ.

Chỉ mới vài ngày, dòng suối chảy ra vàng đã tan hoang như một bãi tha ma. Sau khi nhặt hết số vàng quanh bờ suối, Tiền và Đại càng nổi lòng tham hơn. Họ phát hiện ra một cái hang động nhỏ, nằm ngay trên thượng nguồn của khe suối và ra sức đào bới ngày đêm, khoét sâu vào trong lòng núi với hi vọng tìm được cả mỏ vàng khổng lồ. Nhưng càng đào, họ chỉ càng thấy đất đá.

Vốn là người khôn ngoan và nham hiểm, Tiền nhận ra tham vọng của Đại cũng không thua kém gì gã, một âm mưu thâm độc bỗng lóe lên trong đầu Tiền.

Hang núi nhỏ hẹp lại sâu hoắm, là cơ hội để Tiền thủ tiêu Đại dễ dàng. Trong khi, bên trong hang, Đại vẫn mải mê đào bới, tìm thêm vàng. Tiền sẽ âm thầm đi ra ngoài, trèo lên phía trên cửa hang, bẩy mấy tảng đá lớn cho sập xuống che lấp miệng hang để Đại không lối thoát, chết ngạt trong hang. Sau đó, Tiền sẽ chiếm đoạt toàn bộ số vàng mà Đại vừa đào được trước đó.

Ngay khi ý nghĩ ác độc của phát hiện. Người bay đến cửa hang để đánh thức Tiền nhưng gã vẫn lắc đầu từ chối mọi lời khuyên can. Giết người. Tù đày. Xử tội treo cổ… .Hàng loạt những lời cảnh báo của thần Thức Tỉnh thì thào bên tai Tiền. Gã có nghe nhưng gã không sợ. Gã lắc đầu xua đi mọi kết cục thê thảm sẽ đến với bản thân. Núi cao, rừng sâu, một cái chết âm thầm, bí ẩn ma không thấy, quỷ chẳng hay, không ai có thể bới tìm được tội lỗi của gã.

Thần Thức Tỉnh cuối cùng đành thất vọng bỏ đi, khi thấy mọi nỗ lực đánh thức nhân tính của ông với kẻ phàm trần này đều vô ích.

( Trích tiểu thuyết TIÊN MẮC ĐỌA – TÁC GIẢ NGUYỄN NGA)

PS: Mỗi khi đọc tin tức về những vụ án rúng động bởi sự tàn ác của lòng người, Nguyễn Nga thường mơ ước có một vị thần Thức Tỉnh như trong chính cuốn tiểu thuyết này.

Nhưng đôi khi, nếu có thần Thức Tỉnh thật sự trong đời, ông cũng không thể đánh thức lương tri trong những kẻ hoàn toàn mất hết tính người!

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận