Những Ý Tưởng Viết Truyện Thường Đến Với Mình Khi Nào?

by VietLachVn

Công việc viết lách đòi hỏi bạn phải sáng tạo rất nhiều, vậy làm sao biết thời điểm nào ý tưởng thường đến để bạn phát huy khả năng tưởng tượng, sáng tạo của mình!?

Với Nguyễn Nga sẽ có 3 thời điểm “vàng” giúp mình có ý tưởng đột phá để sáng tạo ra những câu chuyện tuyệt vời. Và mình thường tận dụng thời điểm này để phát huy khả năng tưởng tượng của mình với những con chữ. Việc tận dụng thời điểm dễ dàng nảy sinh ý tưởng viết giúp mình thăng hoa trong sáng tác, giảm bớt áp lực, sức lực và thời gian.

-Khi tắm: Đó là lúc thư giãn tuyệt vời tinh thần, là lúc tận hưởng cảm giác một mình trong tĩnh lặng nên Nga thường hay nghĩ ra ý tưởng để viết truyện.

-Khi đi bộ: Những khi “bí” ý tưởng, Nga hay chọn giải pháp đi bộ. Một mình rảo bước trong những con hẻm yên tĩnh hay ở công viên luôn giúp mình nghĩ ra những điều tuyệt vời. Đó có thể là 1 câu thoại độc đáo cho nhân vật. Đó cũng có thể là 1 câu trích dẫn sâu sắc. Hoặc một nhân vật lạ đặc biệt cho cuốn tiểu thuyết sắp viết….

-Khi đọc sách: Giúp mình liên tưởng, tưởng tượng đến những điều mình sắp viết ra một cách sáng tạo vô cùng. Có nhiều khi mình phải vội vàng đi tìm điện thoại để lưu vào ghi chú. Hoặc có khi mình chép vào sổ tay. Với mình, khoảng lặng đọc một cuốn sách hay giúp mình nghĩ ra bao điều thú vị cho công việc viết truyện của mình.

Đây chỉ là những chia sẻ nho nhỏ của Nguyễn Nga, các bạn sẽ có những ý tưởng viết truyện nảy nở từ những thói quen khác nữa và đừng quên tận dụng để sáng tạo con chữ tốt nhất nhé!

Xem video nhanh về kinh nghiệm thời điểm quan trọng giúp Nguyễn Nga có những ý tưởng viết truyện tiểu thuyết
CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận