“PHÉP THỬ NGHIỆT NGÔ – Truyện ngắn tình yêu – hôn nhân

by VietLachVn

Sinh con xong, Hồng về nhà mẹ ruột “nằm ổ”. Những khi con ngủ, cô lại tranh thủ lướt Face, theo dõi trang cá nhân của chồng. Cô không giấu nổi nụ cười hạnh phúc khi thấy chồng chia sẻ từng bức ảnh đáng yêu của cậu con trai mới sinh kèm những dòng chữ đong đầy tình cảm.

Hai vợ chồng Hồng ở nhà thuê trên thành phố, làm việc văn phòng nên lương công chức cũng không dư dả gì. Khi sinh con, Hồng quyết định về quê để mẹ ruột chăm sóc vừa thuận tiện, vừa tiết kiệm chi phí. Hồng luôn tin tưởng chồng cô là người đàng hoàng, chung thủy nên chẳng mảy may nghi ngờ. Nhưng dạo cô sắp sinh con, Hồng hay nghe mấy cô bạn thân rỉ rả vào tai chuyện chồng có bồ nhí, khi vợ ở cữ.

Hồng lên một kế hoạch làm “phép thử” chồng với lí do đơn giản chỉ để khẳng định lại một lần nữa lòng chung thủy của anh. Hồng bí mật tạo ra một cái Face mới và kết bạn với chồng. Sau vài lần bắt chuyện thăm hỏi xã giao, một ngày Hồng ngỡ ngàng khi nhận được tin nhắn rủ rê, mời gọi qua đêm của chồng.

Mặc dù trên Face mới, Hồng đóng vai một phụ nữ đã kết hôn, buồn rầu vì chồng luôn bận việc, không quan tâm đến mình. Cô không ngờ chồng mình lại tưởng “dưa bở” liên tục gửi những dòng chữ ngọt ngào, tán tỉnh. Anh còn thẳng thừng nói chỉ thích phụ nữ có chồng, vì anh là người tử tế, không muốn hại đời con gái nhà lành. “Em và anh đều đã trải sự đời…Em ăn mãi một món không ngán sao?”… Nghe những câu nói ẩn ý bóng gió rủ rê chuyện mây mưa, Hồng tức tím ruột bầm gan.

Suốt tuần nay, Hồng buồn bã, ủ ê, không biết tâm sự chuyện chồng phản bội với ai. Bạn bè, ai ai cũng thần tượng chồng cô. Ai cũng ngưỡng mộ và cả ganh tỵ với Hồng khi cô có một người chồng chung tình, tâm lý.

Nhưng chỉ có “ai trong chăn mới biết chăn có rận”, đôi lần Hồng hối tiếc phải chi mình đừng làm “phép thử” lòng thủy chung, để cứ sống trong hạnh phúc “ảo”, niềm tin “ảo” còn hơn phải đau khổ thật như bây giờ….

(Tác giả Nguyễn Nga)

PS: Dạo gần đây thấy chị em rộ lên phong trào “ test” chồng, người yêu, Nguyễn Nga chợt nhớ mẩu truyện ngắn này mình viết cho BÁO PHỤ NỮ TPHCM với bút danh Ánh Ngọc cách đây gần chục năm. Mình đúng là người có linh hồn già cỗi trước cả tuổi tác từ rất lâu

Đọc thêm nhiều ebook truyện ngắn tình yêu của Nguyễn Nga

Đọc sách giấy tiểu thuyết Tiên mắc đọa của Nguyễn Nga

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận