Sách Hay Về Gia Đình Xúc Động Ý Nghĩa [Ebook Truyện Ngắn]

by VietLachVn

Giới thiệu những cuốn sách điện tử(ebook) bao gồm truyện ngắn, truyện dài viết về những câu chuyện gia đình xúc động, ý nghĩa nhất của tác giả Nguyễn Nga.

Mỗi một câu chuyện sẽ giúp bạn đọc suy ngẫm, trưởng thành hơn. Bạn đọc sẽ nhận ra không nơi nào tuyệt vời hơn gia đình. Đọc truyện giúp bạn biết cách sống, ứng xử để giữ gìn và phát triển một gia đình luôn hạnh phúc, ấm êm.

Đặc biệt, bộ sách điện tử về gia đình đọc dễ dàng và tiện lợi trên điện thoại, máy đọc sách, máy tính…

1.Về Nhà Đi Con

4.6 sao-190 Đánh Giá

“Về nhà đi con” thuộc thể loại truyện ngắn, của tác giả Nguyễn Nga. Câu chuyện kể về: Cô gái xinh đẹp lại sinh ra trong một gia đình tận đáy xã hội. Cha mẹ cô thậm chí không có một căn nhà. Họ phải sống bằng nghề mò sắt trên dòng kênh ô nhiễm và cuộc đời lênh đênh nay đây mai đó.

Người con gái ấy đột ngột bỏ đi khi cha mẹ và em út đang trong cảnh túng thiếu. Không ai biết cô đi đâu, làm gì, chỉ có điều mỗi tháng cha mẹ đều nhận được một khoản tiền “bí mật”. Rồi một ngày, đột nhiên người mẹ nhận được một lá thư của cô con gái. Bà ngã quỵ xuống đất, khóc vật vã bên dòng sông.

Hình ảnh người mẹ tật nguyền luôn kêu gào tên cô con gái: “Về nhà đi con ơi!”, khiến bạn đọc không thể cầm được nước mắt.

Hãy trân trọng gia đình mà bạn đang có. Hãy yêu thương cha mẹ nhiều hơn. Vì tất cả nỗi đau trên đời xảy ra với bạn thì chỉ có cha mẹ bạn là người đau đớn nhất. Lòng hiếu thảo, tình yêu thương gia đình được chuyển tải khéo léo trong câu chuyện “Về nhà đi con”. Là một trong những cuốn sách hay về tình cảm gia đình giữa con cái với cha mẹ.

truyen ngan ve nha di con

2.Đêm Trăng Đời Người

4.6 Sao-156 Đánh Giá

Đêm Trăng Đời Người, thuộc thể loại truyện ngắn, câu chuyện về gia đình ý nghĩa. Một người mẹ có số phận không may. Bà bị người ta cưỡng hiếp và sinh ra một đứa con gái, không có cha. Bao căm hận, cay đắng của cuộc đời, bà dồn hết lên đầu cô con gái tội nghiệp.

Bà luôn đối xử khắc nghiệt để cô con gái không đi vào vết xe đổ như cuộc đời mình. Một lần cô con gái trốn chạy sự lạnh lùng đến tàn nhẫn của mẹ, cô vui mừng vì tin rằng đã tìm được người cha ruột.

Câu chuyện giúp ích rất nhiều cho những cô gái mới lớn. Là bài học kinh nghiệm, ý nghĩa cho việc dạy dỗ con cái đối với những ai đã và đang làm cha mẹ.

ĐÊM TRĂNG ĐỜI NGƯỜI

3.Đời Bong Bóng

4.5 Sao-63 Đánh Giá

Giới thiệu: Một câu chuyện về cuộc sống gia đình xúc động, nhiều ý nghĩa. Một đứa con nghiện ngập, đi tù. Bà Ni dồn hết niềm tin yêu và hy vọng vào người con trai thứ hai. Đó là niềm an ủi, lẽ sống của bà. Liệu rồi cậu con thứ hai có giúp bà vực lại cái gia đình đang sống dưới tận cùng đáy xã hội? Một câu chuyện tình mẫu tử ý nghĩa, lay động tình thương yêu nơi mỗi trái tim người con.

Bạn sẽ cùng xúc động với những bất hạnh của người mẹ, cùng đau chung nỗi đau với bà. Và rồi chính câu chuyện và sức mạnh mẫu tử của bà sẽ giúp bạn can đảm, mạnh mẽ, nghị lực hơn trong cuộc sống.

Sách giúp những bạn đang tuổi trưởng thành mạnh mẽ và sâu sắc hơn. Bạn sẽ biết yêu thương và trân quý những tình cảm đặc biệt của gia đình.

chuyện cảm động về mẹ

Tổng kết: Ngoài 3 truyện ngắn tiêu biểu về gia đình của tác giả Nguyễn Nga, bạn đọc có thể tìm thêm trên Google Play rất nhiều cuốn sách hay về tình cảm gia đình khác của tác giả. Cũng thuộc chủ đề về gia đình, hôn nhân, những câu chuyện nóng hổi tính đời thực.

Sau khi đọc xong những câu chuyện của Nguyễn Nga, bạn sẽ rút ra được nhiều bài học quý giá cho bản thân. Đặc biệt , bạn sẽ biết cách hoàn thiện để giữ gìn và vun vén hạnh phúc gia đình. Bạn sẽ đủ mạnh mẽ, khéo léo để vượt qua mọi nghịch cảnh nếu chẳng may gặp phải. Ngoài ra còn rất nhiều giá trị nhân văn, nhân đạo sâu sắc trong các câu chuyện do Nguyễn Nga viết.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận