Sách về tình yêu: Bạn thích câu chuyện tình nào?

by VietLachVn

Sách viết về tình yêu có lẽ được độc giả tìm nhiều nhất. Đa phần chúng ta đều yêu thích những câu chuyện tình say đắm. Nhưng tình yêu cũng như cuộc sống có muôn hình vạn trạng. Để viết được một chuyện tình yêu khiến bạn đọc say mê đòi hỏi tác giả phải dụng công rất nhiều.

Câu chuyện về tình yêu đơn phương

Với tôi, tình yêu đơn phương luôn là thứ tình cảm đẹp nhất. Một mối tình thầm lặng từ một phía luôn tỏa ra một vẻ đẹp lạ lùng. Đối phương luôn có những “bí mật” riêng mà bạn không sao hiểu nổi. Và ngược lại điều đó cũng có ngay ở chính bên trong bạn.

Khi bạn xem phim hay đọc sách, bạn luôn muốn dõi theo câu chuyện một cô nàng/anh chàng yêu thầm một ai đó. Con đường chinh phục đối phương luôn gặp khó khăn, gian khổ. Và bạn theo dõi vì tìm được sự đồng cảm. Bạn muốn biết cuối cùng nhân vật có nắm giữ được trái tim người mình yêu thầm không?

Trong tiểu thuyết Hẹn anh lúc nửa đêm, bạn sẽ hiểu được vẻ đẹp của một tình yêu thầm lặng? Có sự hi sinh, nước mắt, cô đơn…Bạn sẽ hiểu được đâu mới là một tình yêu chân thành thật sự.

Tình yêu giữa ma và người sẽ khác nhau?

Câu chuyện giữa ma và người sẽ luôn kỳ lạ. Hanh trình của một nàng ma Nữ khi chưa biết mình chết. Rồi sau đó đau khổ nhận ra mình đã chết. Cô tò mò với tình yêu và phải đấu tranh dữ dội giữa bản năng và lí trí. Khi ở trong thế giới những hồn ma không có “trái tim”.

Luôn phải giằng xé giữa mối nghi ngờ người mình yêu là kẻ thù. Tình yêu của ma nhưng lại thấm đẫm tình người. Bạn sẽ nhận ra dù là ma hay người thì khi vướng vào tình yêu, người ta đều phải trải qua đau khổ, những bậc cảm xúc như nhau.

Trích đoạn chương 30(Hẹn anh lúc nửa đêm): “Lẽ ra Nữ phải nhanh chóng đi đầu thai. Lí do cô ở lại trần gian là để tìm ra nguyên nhân cái chết và kẻ sát hại mình. Giờ đây cô đã biết rõ mọi chuyện. Nhưng cô lại không muốn ra đi. Lòng cô vẫn day dứt không yên. Nữ không biết nói sao để ông Kèn hiểu. Nữ vẫn luôn nhớ đến Mạnh. Cô khao khát được một lần gặp lại anh trước khi ký ức về anh xóa sạch.

-Cháu muốn đi gặp một người…

-Mày nói không muốn gặp lại thằng ác ôn đó. Giờ lại đòi gặp là sao?

Ông Kèn quắc mắt. Nữ cúi mặt, lí nhí.

-Cháu cũng không biết tại sao? Biết người ta xấu xa nhưng cháu lại không thể quên được. Cháu chưa sẵn sàng dứt bỏ mọi thứ ở trần gian.

Nữ đành thú thật.

-Tao cũng vậy.

Ông Kèn bất giác nói theo, gương mặt không giấu nổi sự buồn bã. Nhóm ma trinh nữ quay lại nhìn ông Kèn và ma Nữ, đồng thanh hối thúc.

-Hai người nhanh lên! Cầu tái sinh sắp biến mất!”

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận