Banner

“Sài Gòn đất chật…người đông”: Chuyện văn hóa ứng xử bi hài!?

by VietLachVn

Chuyện văn hóa ứng xử nơi thị thành luôn xảy ra nhiều điều khiến chúng ta phải suy ngẫm. Cuộc đời luôn thăng trầm, vậy nên ta hãy cư xử tử tế với mọi người. Vì biết đâu đến lúc nào đó, người cần giúp đỡ lại chính là bản thân mỗi chúng ta?

Rầm. Chiếc xe máy đổ kềnh càng trước nhà. Người phụ nữ trung niên mặt đằng đằng sát khí vừa xô chiếc xe đổ, vừa chửi váng lên: “Đ.M. Đứa nào dựng xe trước nhà tao?”. Từ trong nhà, một cậu bé chừng 15 tuổi cũng nhào ra, chửi phụ họa với người phụ nữ. Chưa hết. cậu ta còn lao vào đá bồm bộp lên yên chiếc xe.

chuyện ứng xử cuộc sống
Vì giành giật chút lợi ích nhỏ, người ta sẵn sàng chà đạp lẫn nhau

Ngay tức thì ở nhà bên cạnh, hai cô gái trẻ chạy bổ ra. Một trong hai vội vàng lao đến nâng chiếc xe máy lên. Thì ra họ là khách đến mua hàng online ở nhà bên cạnh nhưng lại sơ ý để xe trước nhà hàng xóm.


Người phụ nữ vừa xô đổ xe vẫn chưa hả dạ, chỉ tay vào tấm bảng trước nhà “cấm đậu xe”…Chị ta thét lên: “Đui hay sao mà không thấy?”. Anh chủ nhà thấy khách của mình bị chửi té tát, ngại chín mặt vội ra xin lỗi.  Nhưng hai mẹ con người phụ nữ càng được nước chửi mạnh hơn. Anh ta đành trốn biệt vô nhà.


Hai cô gái trẻ không còn tâm trạng nào để mua hàng online nữa, vội đề xe ra về. Nhưng trước khi đi, một cô còn ấm ức nói vọng lại: “Ăn ở…không có tình người. Coi chừng chập điện chết cháy…trong nhà. Hàng xóm không ai cứu đâu”…Tức thì chiếc xe lên ga phóng vù đi, để lại sau lưng một tràng chửi rủa xa xả….

Nguyễn Nga

  • Đọc chuyện văn hóa ứng xử trong cuộc sống tại ĐÂY
  • Theo dõi INSTAGRAM Vietlachvn
CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận

XIN CHÀO! TÔI LÀ NGUYỄN NGA

Tôi viết thuận cả hai tay. Với tay phải, tôi yêu thích viết những câu chuyện tình yêu, hôn nhân, gia đình. Còn tay trái, tôi đều đặn viết bài Pr, tiếp thị, quảng cáo. Gọi tôi là nhà văn tiếp thị cũng không sai.

Muốn đọc truyện, hãy tìm tôi. Muốn tìm lại cảm hứng viết lách, hay kinh nghiệm viết, hãy thường xuyên ghé thăm Vietlachvn.com của tôi nhé!

Thông Tin Liên Hệ