“Thần tình ái bắn nhầm mũi tên”: Chuyện hôn nhân không như ý!

by VietLachVn

Nói đến chuyện kết hôn, người xưa có câu: “Hôn nhân giống như là một canh bạc“. Người may mắn gặp được bạn đời tâm đầu ý hợp. Nhưng kẻ không may lại gặp phải người gieo toàn đắng cay!

  • Đọc câu chuyện tình yêu, cuộc sống tại ĐÂY
  • Tải tập truyện ngắn về tình yêu, gia đình tại ĐÂY

“Chị phải dứt khoát lên! Lần này nếu ổng không chịu cai rụ cho hết bịnh thì đường ai nấy đi…”. Người đàn ông khoảng ngoài 40 tuổi, dáng ốm yếu lên tiếng. Người phụ nữ ngồi bên cạnh, có đôi mắt thâm quầng mệt mỏi và muộn phiền. 

Chị thở dài, nói: “Số tui mắc nợ ổng nên từ khi lấy ổng tới giờ, khổ triền miên…”. Chị kể không biết bao nhiêu lần chồng uống rượu đánh chửi chị. Rồi những lần ổng đổ bệnh, chị phải chia từng lô đất ra bán để chạy chữa cho chồng. 

Người đàn ông ngồi bên cạnh lắng nghe, gương mặt cũng chùng xuống. Anh bộc bạch: “Hồi bà xã tui còn sống…tui cũng khổ với bả lắm. Bả cờ bạc bán hết nhà đất rồi đổ bệnh ung thư. Tui vay mượn khắp nơi trị nhưng giai đoạn cuối nên không qua khỏi. Bả đi được mấy tháng, tui cũng phát bệnh tim luôn”.

Câu chuyện của họ ngắt quãng khi trong phòng vang lên tiếng cô điều dưỡng: “Đã dặn chú không được hút thuốc, uống rượu…sao chú không nghe?”. Người phụ nữ vội tất tả chạy vội về phòng. Người đàn ông ngồi lặng trên ghế đá nhìn theo. Ông đứng lên, tay xách theo hộp cơm. Trong bộ đồ bệnh nhân rộng thùng thình, nhìn từ sau dáng ông lẻ loi, cô đơn biết chừng nào?

Người đàn ông hiền lành và người phụ nữ phúc hậu…cùng có cuộc hôn nhân bất hạnh khi chọn sai người bạn đời. Phải chi ngày trẻ, thần tình yêu se duyên cho hai người họ thì hay biết mấy…!?

Nguyễn Nga

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận