Tiên Mắc Đọa Nguyễn Nga-Chap 9

by VietLachVn

Chương 9: Chiêm mộng

Chiếc giường chốc chốc lại kêu lên cót két, bởi tiếng trở mình liên tục của Tình. Trời đã sắp sửa bước sang canh ba nhưng Tình vẫn không tài nào chợp mắt được. Trong đầu cô cứ vương vấn hình ảnh của chàng trai trong mộng Đức Phúc. Cô mong trời mau sáng để sang nhà cụ Bá dò la tin tức của anh. Không biết giờ này, Đức Phúc đang ở đâu, làm gì? Anh có chỗ ngủ ấm áp như cô không? Từ khi nghe tin anh bỏ nhà ra đi đột ngột, Tình lo lắng bất an như ngồi trên đống lửa, ăn không ngon, ngủ chẳng yên.

Khi tiếng mõ lách cách từ ngoài đình vọng đến, Tình mới bắt đầu chợp mắt được chốc lát. Trong giấc ngủ mơ màng, cô mộng thấy một cảnh tượng vô cùng lạ kỳ.

Giữa khu rừng rậm rạp, bạt ngàn cây xanh, lộ ra một cái giếng nước lấp lánh sắc màu như ngọc. Từ dưới lòng giếng, một cô gái đội nước bơi ngược lên. Đó không phải ai xa lạ mà chính là Tiên Hạnh, em gái của Tình. Khi những giọt nước bám trên tóc và mặt Tiên Hạnh rớt xuống cũng là lúc gương mặt xấu xí của cô em gái biến đổi hoàn toàn, lột xác trở thành một tuyệt thế giai nhân.

Khi Tình còn mắt tròn mắt dẹt, chưa hết kinh ngạc bởi sự thay đổi đột ngột nhan sắc của em gái thì từ xa có tiếng vó ngựa dồn dập. Phía sau những hàng cây, bụi bay mù mịt, những chú ngựa trắng tinh chạy hết mã lực.

Người cưỡi con bạch mã to khỏe nhất đàn, chạy đầu tiên là Đức Phúc. Anh oai phong bệ vệ trong bộ áo dài khăn đóng màu đỏ, nở nụ cười thật tươi, khi trông thấy Tiên Hạnh.

Trong giấc mơ, Tình đã gào khóc ầm ĩ cả khu rừng, khi thấy Tiên Hạnh nhận lời cầu hôn của Đức Phúc và theo anh lên ngựa về làm dâu nhà cụ Bá.

Đạp tung cả gối chăn xuống đất, Tình ngồi bật dậy, lau nước mắt ràn rụa trên mặt. Trời chưa sáng hẳn, còn lờ nhờ những vệt đen như tro. Quên cả việc sửa soạn xiêm y tươm tất, Tình cứ thế lao ra ngõ, chạy thẳng hướng nhà cụ Bá.

Khi Tình chạy ngang qua khu miếu hoang, cô nghe tiếng một người đàn bà gọi lớn. Từ sau cánh cửa gỗ cũ kỹ, đen đúa, một bàn tay trắng bệch đưa ra, cô giật mình, vì tưởng bóng ma. Một người đàn bà trong chiếc váy đen rộng thùng thình, khoan thai bước ra.

-Cô đang đau khổ, vì một chàng trai phải không?

Tình khựng lại, đôi mắt có chút dao động. Tại sao người lạ này lại biết được những chuyện tình cảm thầm kín của cô.

-Để có được tình yêu của cậu cả nhà cụ Bá, thật ra cũng không khó đâu! Nhưng mà…phải biết cách…

Đến nước này thì Tình không thể làm ngơ trước người đàn bà, có vẻ ngoài đầy bí ẩn kia.

-Sao bà lại biết được chuyện tình cảm của tôi?

Tình vừa hỏi, vừa lục lại trí nhớ, rõ ràng cô chưa từng tâm sự với ai về chuyện tình yêu của cô nhưng sao bà ta lại biết rõ như “đi guốc trong bụng” Tình. Bỗng người đàn bà ấy phá lên cười khanh khách.

-Ta là bà Ma Tính, chuyện gì trên đời này mà ta không biết!

Tình có chút ớn lạnh trong người, khi nghe đến tên “Ma Tính”. Dễ đoán biết suy nghĩ của Tình, bà Ma Tính mỉm cười.

-Ta không phải là bọn ma quỷ tầm thường như ngươi đang nghĩ. Ta đã tu luyện vượt lên cảnh giới cao! Có thể nói hơn cả bọn thần tiên trên trời kia nhiều bậc!

Bà Ma Tính đưa mắt nhìn quanh, dò xét xem có bóng dáng gã thần Thức Tỉnh lảng vảng đâu đây không. Bà khẽ thở phào yên tâm, khi nhận ra xung quanh yên ắng.

Đến đây, Tình chẳng muốn hiểu về nguồn gốc tu luyện, xuất thân của bà Ma Tính là gì nữa. Nhưng việc bà ta đoán biết chính xác mọi điều về cô khiến Tình ngầm kính sợ và tin tưởng. Từ cái nhìn xa lạ, Tình bước lại gần, khum người đầy kính cẩn với bà như trước một vị thần.

-Cậu cả bỏ nhà đi khiến cô buồn lo, không ăn, không ngủ được. Cô đang chạy sang nhà cụ Bá, hi vọng gặp được Đức Phúc? Thật là yêu quá, hóa mù. Cô sẽ chẳng nhận được gì ngoài sự nhục nhã, ê chề đâu!

Tình đứng như phỗng, nghe bà nói vanh vách hết mọi tâm tư sâu kín trong lòng cô. Tình càng thần phục dưới chân bà Ma Tính hơn.

-Nói cho tôi biết đi, giờ tôi phải làm gì mới có được Đức Phúc?

Bà nhìn trời ngó đất và đưa ngón tay lên, mắt nhắm lại hệt như đang nhẩm tính điều gì đó. Sau đó, bà ta khẽ thở dài với vẻ thất vọng, vừa lắc đầu, vừa nói.

-Xem ra số mệnh của cô đang xấu đi. Tối qua, cô vừa chiêm bao thấy em gái của mình nên duyên với cậu cả nên trong lòng vô cùng lo sợ. Nếu Tiên Hạnh tìm được giếng thần như trong giấc mơ của cô, từ nay về sau, mọi đau khổ, bất hạnh của nó sẽ hoán đổi cho cô.

Tình càng kinh ngạc hơn, khi người đàn bà này chui được cả vào giấc mơ của cô để biết rõ mọi điều sắp diễn ra với số phận của Tình.

-Không thể nào…không bao giờ có chuyện đó xảy ra!

Tình gào lên tức tối. Những giọt mồ hôi sợ hãi, nóng hổi tuôn ướt trán cô.

– Thật ra, Tiên Hạnh vốn là một nàng tiên vô cùng xinh đẹp. Nhưng do kiếp trước phạm tội trên trời nên kiếp này đã bị một lời nguyền bất hạnh. Trong đôi mắt của cô ta còn có một điểm mù. Vì thế mới luôn nhìn mọi thứ đảo lộn, không thể phân biệt đẹp, xấu từ thể xác đến tâm hồn của cả chính mình hay bất kỳ ai.

Hai mắt Tình mở thao láo, mặt nghệch ra như đang nghe người đàn bà này kể chuyện cổ tích ly kỳ. Tình vội giụi mắt. Lẽ nào vẻ ngoài kinh dị của cô em gái mà chính cô và tất cả mọi người trong gia đình nhìn thấy là do lời nguyền gây ra. Lòng dạ Tình rối bời với bao điều khúc mắc về số phận kỳ lạ của người em gái mà trước giờ, cô vẫn khinh miệt và xa lánh.

– Tiên Hạnh đang trên đường đi tìm giếng thần. Cô ta còn may mắn được Đức Phúc đi theo hỗ trợ. Hãy tìm mọi cách, không cho cô ta thay đổi được số phận, nếu không đời cô sẽ rất bi thảm. Và luôn nhớ, mọi thứ phải theo quy luật nhân quả.

Người đàn bà lại ra rả cảnh báo. Trống ngực Tình đập thình thình, khi nghĩ đến bộ mặt xấu tởm của Tiên Hạnh sẽ gắn lên mặt của cô. Cô sẽ bị tất cả mọi người xa lánh, khinh bỉ. Chỉ tưởng tượng thôi, Tình đã rùng mình sợ hãi đến suýt ngã vật ra đường. Cô hốt hoảng hỏi lại.

-Luật nhân quả? Nói vậy, chẳng lẽ tôi không được nghĩ ra chuyện gì…ngăn cản nó sao?

-Nếu cô dùng chính sức lực của mình tác động trực tiếp lên Tiên Hạnh, người lãnh hậu quả chính là cô. Hãy làm sao để mọi thứ diễn ra như là tai họa giáng xuống số kiếp của nó, cô hiểu chứ?

-Bây giờ, tôi phải làm gì mới tạo ra tai họa cho nó?

Bà Ma Tính lại đưa mắt nhìn quanh như sợ có ai đó đang rình rập nghe lén câu chuyện của bà và Tình. Bà ghé lại gần tai Tình, thì thầm. Trong ánh mắt của cả hai đều lộ rõ sự ác độc và xảo quyệt. Tình vừa nghe, vừa gật đầu lia lịa.

Khi bà Ma Tính sắp sửa bước qua cánh cửa miếu hoang, Tình hỏi với theo.

-Vì sao bà lại giúp tôi?

Ánh mắt Tình đầy thắc mắc, bởi người đàn bà này và cô vốn chẳng hề quen biết nhau. Xưa nay, Tình vẫn tin trên đời này, chẳng ai giúp không ai điều gì, dù có là thánh thần hay ma quỷ đi chăng nữa.

-Đó là một bí mật…khi nào cô giữ được số phận của mình không đổi, ta sẽ nói cho cô biết!

Người đàn bà cười nhạt, những chiếc răng đen huyền biến mất, sau cánh cửa miếu hoang.

Tình đi như chạy về phía trước, trong lòng cô tràn trề bao mưu toan lẫn âu lo. Cô phải làm sao nghĩ ra những mưu kế hiểm độc, sắp đặt thật khéo léo để Tiên Hạnh không thể tìm được giếng thần, thay đổi số phận như lời bà Ma Tính đã dặn. Tất cả mọi điều bất hạnh ập đến với Tiên Hạnh sẽ diễn ra như số kiếp xui xẻo mà em gái cô phải gánh chịu. Nó không phải do bàn tay tội lỗi của cô trực tiếp can dự vào.

Mải mê toan tính nên Tình cắm đầu cắm cổ đi mãi, chỉ khi đến khu chợ, nghe tiếng người nói cười rôm rả, cô mới dừng lại.

Giấu chai rượu trước bụng, Đại đi loanh quanh phiên chợ, tìm xem có cô nàng nào ưng mắt sẽ bám theo về đến tận nhà để cưa cẩm. Gã nổi tiếng trong làng là trêu hoa ghẹo nguyệt, trở thành nỗi ám ảnh của những cô con gái nhà lành, đoan chính.

Giữa trán gã có một vết sẹo dài, sâu hoắm, nghe đâu là kết quả của lần đánh ghen thừa sống thiếu chết, vì tội dám léng phéng trêu chọc vợ người ta. Nhưng gã vẫn chứng nào tật nấy không bỏ. Không dám qua lại với gái có chồng thì gã đi lừa phỉnh những thiếu nữ còn trẻ người, non dạ.

Vừa trông thấy gương mặt của Đại, Tình nhận ra, đây chính là kẻ sẽ cùng phe cánh với cô như chỉ dẫn của bà Ma Tính.

-Này, lại đây tôi bảo!

Đại ngây mặt ra chốc lát, khi thấy đằng xa có một cô gái đang đưa tay vẫy gọi mình. Gã vuốt lại mái tóc cho ngay ngắn, xoa hai tay vào mặt, lòng mừng như trẩy hội, đi nhanh về phía cô gái.

Nhưng khi vừa lại gần, nhìn vào đôi mắt như lưỡi dao của Tình, gã chùn bước. Một tay thợ săn tinh tường sẽ biết đâu là những con thú khó bẫy hoặc dù có bẫy được cũng không thể “ăn” được. Đại thuộc kiểu thợ săn ấy. Gã nhận ra, Tình chính là mẫu con gái mà khi “nuốt” sẽ “mắc xương” ngay.

Đại cười nhạt, định bỏ đi thì Tình đã vội vàng móc từ trong túi vải ra một mớ tiền đồng, tung tẩy lên cao.

-Làm cho tôi việc này, chúng sẽ là của anh!

Đại nhìn cái túi vải bọc tiền đung đưa trước mặt, khẽ nuốt nước miếng, thèm thuồng. Gã sờ tay vào chai rượu, treo trước bụng rỗng không. Gã đang định đi mua thiếu rượu. Bên kia đường, mẹt lòng heo mới luộc, bốc khói thơm lừng, réo gọi gã.

-Chuyện gì, nói thử xem.

Đại nghi ngại, khi nhìn vào gương mặt đầy xảo quyệt của Tình. Cô kéo áo gã đi lại một chỗ kín đáo, cuối đường, tỉ tê vào tai Đại.

Dù chưa từng gặp nhưng Đại đã nghe người làng đồn ầm ĩ về cô em gái xấu ma chê, quỷ hờn của Tình. Khi nghĩ đến việc phải mây mưa với cô gái có vẻ ngoài như quỷ Dạ Xoa, mới đầu Đại ngao ngán, lắc đầu, xua tay từ chối. Nhưng cuối cùng, gã lại miễn cưỡng đồng ý, khi nghĩ đến câu “tắt đèn, nhà ngói như nhà tranh”. Chỉ cần làm tròn việc, gã sẽ lại rủng rỉnh có một túi tiền để chè chén suốt ngày đêm.

-Tôi gặp nó ở đâu?

Đại dè chừng, khi thấy Tình không gợi ý nơi anh sẽ gặp gỡ Tiên Hạnh.

-Cứ thẳng tiến, ngươi sẽ gặp người cần gặp!

Tình chợt nhớ đến lời dặn dò của bà Ma Tính và lặp lại một cách vô thức hệt như bà. Thấy Đại lưỡng lự, Tình móc túi vải, lấy trước một xâu tiền, nhét vào tay Đại. Mắt gã sáng quắc lên, miệng cười xởi lởi.

-Được…được…cứ đi là sẽ gặp! Cô ta nổi tiếng khắp làng, tìm không khó!

Một cái bẫy giăng ra để đưa Tiên Hạnh vào tròng nhanh chóng sắp xếp gọn gàng trong đầu Đại. Với kinh nghiệm tình trường, chuyên đi quyến rũ và lừa gạt các cô gái, Đại không khó để làm chuyện này ngay cả với những người đẹp nức tiếng xa gần, đừng nói gì là một cô gái kém sắc lại chưa trải sự đời như Tiên Hạnh.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

2 bình luận

Sói đen 07/03/2023 - 20:53

Mình thấy chuyện của bạn rất hay bạn có thể làm tiếp những bộ chuyển nữa nhưng bạn phải cho nó thêm phần hay hơn cuốn hút hơn và thêm những quan hệ từ vào và những cái ví nhau để cho thêm phần hay kịch tính hơn

Trả Lời
VietLachVn 17/03/2023 - 09:07

Mình chỉ mới đăng thử 10 chương đầu, còn nhiều lắm bạn, càng về sau câu chuyện càng cuốn hút hơn! Bạn chờ mình xuất bản trọn bộ nhé! Cảm ơn bạn!

Trả Lời

Bình Luận