Banner

Tiên Mắc Đọa Truyện – Tiểu Thuyết Có Bối Cảnh Kỳ Bí Nhất

by VietLachVn

Tiên mắc đọa truyện – Một câu chuyện tình cảm động giữa hai nhân vật có cốt tiên từ tiền kiếp, sống cách ngày nay hơn 200 năm. Bối cảnh truyện mở ra từ một làng quê phong kiến Việt Nam và bất ngờ đổi hướng đột ngột vào rừng sâu, núi thẳm theo chân các nhân vật phiêu lưu đến những vùng địa danh lạ lùng nhất.

Để tìm được giếng thần, hóa giải lời nguyền bất hạnh, nhân vật chính Tiên Hạnh đã phải vượt đèo cao, suối sâu, vực thẳm, gặp muôn ngàn khó khăn, hiểm nguy. Bạn sẽ có cơ hội phát huy trí tưởng tượng, khi “lạc” vào những vùng đất kỳ lạ với sự xuất hiện của những loài vật, cây cối theo đúng kiểu kỳ hoa dị thảo nhất trên đời của Tiên mắc đọa. Đây là cuốn tiểu thuyết kỳ ảo, văn phong và văn hóa đậm chất phương Đông.

Trích đoạn từ các chương trong Tiên mắc đọa truyện

Chương 1: Cây Cô Độc

…….”Giữa bầu trời đen đặc, một vùng sáng rộng tỏa ra, để lộ ra một cái cây khổng lồ, mọc ngược. Ai cũng đoán chừng cái cây ấy phải đến hàng triệu năm tuổi. Toàn thân cây trơ trụi, chỉ còn một chiếc cành khô khốc, vươn dài ra hướng xuống mặt đất hệt như bàn tay xương xẩu của một người già trơ ra gân cốt. Không cành lá, không màu xanh sự sống, toàn thân cây nhuốm một màu trắng lạnh lẽo. Mọi người đặt ngay cho cái tên: Cây Cô Độc. Một số người chỉ trỏ trầm trồ, khi nhìn thấy trên cành cây Cô Độc còn vương lại một dải lụa màu hồng ngọc lấp lánh như chiếc áo của một nàng tiên nữ. Từ đó, có bao câu chuyện về nàng tiên mắc tội bị đọa xuống trần gian được người đời thêu dệt râm ran khắp nơi.

Bởi ai cũng tin rằng cây Cô Độc là cái giá treo tội của tất cả những vị thần tiên nơi thiên đường. Mỗi năm sẽ có những vị thần tiên phạm tội tày đình. Ngọc Hoàng Thượng Đế sẽ cho thiên binh thiên tướng bắt trói, treo họ trên cây Cô Độc ấy để chờ ngày giờ thích hợp sẽ đọa xuống trần gian hoặc địa ngục”.

Đọc ebook Tiên mắc đọa truyện tại đây

Chương 16: Thung lũng hoa đong đưa

….”Con đường đất vòng vèo men theo triền đồi tỏa ra mùi hương hoa ngào ngạt khiến người đi đường quên đi sự mệt mỏi, xa xôi. Càng đi vào sâu thung lũng hoa Đong Đưa, Tình càng có cảm giác rạo rực trong người. Những đàn bướm đủ màu sắc chao lượn xung quanh như đang bắt nhịp một điệu nhạc để cùng nhau múa hát. Thi thoảng, chúng còn bạo dạn đậu lên vai người đi đường. Điều lạ lùng hơn là những bụi hoa Đong Đưa cứ ngả nghiêng dù không có gió. Thân chúng mềm mại như những sợi tơ, bấu víu, trói buộc chân và ôm quấn mơn trớn người đi qua.

………………………………………………………………………………………………………………………..

Tình nửa nằm, nửa ngồi, dáng vẻ gợi cảm, đầy mời gọi Đức Phúc. Khi anh còn bối rối chưa biết chuyện gì xảy ra thì một cơn gió lay nhẹ, hàng vạn cánh hoa Đong Đưa đỏ chót như quả ớt chín, phủ kín đầy đầu tóc của Đức Phúc và Tình.

Bất ngờ, vai áo của Tình tuột xuống để lộ một phần ngực căng mẩy, trắng mịn màng. Loài hoa Đong Đưa khi ồ ạt nở sẽ tiết ra loại mật ngọt tình ái, khiến ai ngửi càng nhiều mùi hương ấy, càng trở nên mê muội, lý trí bị tê liệt và bản năng dục tính sẽ trỗi dậy….”

Chương 24: Cây chót vót

….”Gió rít mạnh, vù vù bên tai, càng lên đến gần ngọn cây, cả hai càng chao đảo, lắc lư. Vừa ngó xuống mặt đất, Tiên Hạnh chóng mặt như thể đang đứng trên đỉnh núi cao mà trông xuống vực sâu thẳm.

Trong những tán lá xanh um của cây Chót Vót dần lộ ra những chiếc quả sần sùi, màu đen to như những tảng đá. Mới nhìn tưởng chừng đó là quả của cây Chót Vót nhưng khi gió thổi mạnh, Đức Phúc nghe được tiếng nước òng ọc trong những chiếc quả kỳ dị ấy.

Mây đen mỗi lúc một phủ kín bầu trời, mưa lắc rắc rơi xuống. Từ những chiếc quả xấu xí bỗng nứt xé, nước phún cả ra ngoài. Vù vù. Một loài vật kỳ dị, vụt bay ra. Mới nhìn tưởng chúng là loài chim nhưng hình dáng bên ngoài lại giống cá. Chúng làm thành những chiếc tổ chứa nước khổng lồ trên những ngọn cây Chót Vót mà mới nhìn, mọi người thường nhầm tưởng là quả của loài cây này. Cả Đức Phúc và Tiên Hạnh đều không biết rằng, đó chính là loài cá leo cây ăn thịt, nổi tiếng hung hãn nhất ở khu rừng này. Vây sống lưng trên của chúng đã biến đổi thành đôi cánh để bay, còn vây dưới bụng sớm hóa thành những đôi chân có những chiếc móng sắc nhọn để leo trèo, bám víu vào thân cây khi săn mồi. Chúng có hàm răng dài và nhọn hoắt, có thể gặm nát cả những gốc cây cứng như đá. Ban ngày chúng ngủ vùi trong những tổ nước và đêm đến, bay ra săn mồi. Khi trời mưa gió, tối đen, chúng tưởng màn đêm buông xuống nên sẽ bay ra kiếm ăn sớm hơn bình thường”…

Còn vô số những địa danh, loài cây, con vật kỳ lạ trong Tiên mắc đọa truyện, các bạn cùng đón đọc sách giấy tiểu thuyết sẽ xuất bản trong tháng 6/2023

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận

XIN CHÀO! TÔI LÀ NGUYỄN NGA

Tôi viết thuận cả hai tay. Với tay phải, tôi yêu thích viết những câu chuyện tình yêu, hôn nhân, gia đình. Còn tay trái, tôi đều đặn viết bài Pr, tiếp thị, quảng cáo. Gọi tôi là nhà văn tiếp thị cũng không sai.

Muốn đọc truyện, hãy tìm tôi. Muốn tìm lại cảm hứng viết lách, hay kinh nghiệm viết, hãy thường xuyên ghé thăm Vietlachvn.com của tôi nhé!

Thông Tin Liên Hệ