Tiểu Thuyết “Nàng Tiên Mắc Đọa”

by VietLachVn

Chap 1: Cây cô độc

Bầu trời đêm hôm ấy đã xảy ra một chuyện hết sức kỳ lạ mà sau này nhiều người vẫn không ngớt truyền tai nhau. Những tảng mây trắng khổng lồ trên bầu trời bỗng chuyển thành màu đỏ rực rỡ, kết vào nhau thành từng khối để lộ ra một lối đi nhỏ ngoằn nghoèo uốn lượn. Thấp thoáng từ trong đám mây ấy là một ngôi sao màu hồng ngọc uốn lượn ba vòng trước khi rơi xuống một dãy núi cuối chân trời. Mọi người cùng ngóng trông, chờ đợi một tiếng nổ lớn phát ra nhưng tuyệt nhiên tất cả đều rơi vào thinh lặng. Từng áng mây đỏ dần đổi thành màu đen, cả bầu trời tối sầm lại….

Trong căn buồng kín bưng, tiếng trẻ sơ sinh chào đời khóc oe oe. Ánh sáng leo lét từ cây đèn dầu vừa chiếu vào chiếc giường của sản phụ, bỗng vọng ra tiếng thét kinh hoàng của một người đàn ông. “Không…không…nó không phải là người. Quái vật…quái thai…Ối! Thật kinh khủng”. Liền sau đó là tiếng bước chân chạy như trối chết, nện thình thịch trên đường làng trong đêm hôm khuya khoắt, vắng vẻ.

Tiểu thuyết Nàng tiên mắc đọa

Nhiều người tò mò không đợi được đến sáng, họ xúm xít lại trước căn nhà ngói khang trang của bà Mậu. Bao con mắt tọc mạch như muốn chọc thủng vách nhà, gỡ từng tấm ván ra để có thể nhìn thấu vào bên trong chiếc giường ngủ của vợ chồng bà Mậu. Họ muốn biết điều gì đã xảy ra với đứa trẻ mới chào đời!?

Và một điều lạ lùng khiến nhiều người hôm ấy chứng kiến về một hiện tượng kỳ bí xảy ra chớp nhoáng giữa bầu trời đen đặc, một vùng sáng rộng tỏa ra, để lộ thiên một cái cây khổng lồ, mọc ngược. Ai cũng đoán chừng cái cây ấy phải đến hàng triệu năm tuổi. Toàn thân cây chỉ trơ trọi có duy nhất một chiếc cành khô khốc,  vươn dài ra hướng xuống mặt đất hệt như bàn tay xương xẩu của một người già chỉ còn trơ lại gân cốt. Không cành lá, không màu xanh sự sống, toàn thân cây chỉ nhuốm một màu trắng lạnh tanh. Mọi người đặt ngay cho cái tên: Cây Cô Độc. Một số người chỉ trỏ trầm trồ khi nhìn thấy trên cành cây Cô Độc còn vương lại một vạt áo màu hồng ngọc của một nàng tiên nữ. Từ đó, bao câu chuyện thần tiên được người đời thêu dệt râm ran khắp nơi.

Ai cũng tin rằng cây Cô Độc là cái giá treo tội của tất cả những vị thần tiên nơi thiên đường. Mỗi năm sẽ có những vị thần tiên phạm tội tày đình. Ngọc Hoàng Thượng Đế sẽ cho thiên binh thiên tướng bắt trói, treo họ trên cây Cô Độc ấy để chờ ngày giờ thích hợp sẽ đọa xuống trần gian hoặc địa ngục.

  • Các bạn đón đọc tiểu thuyết Nàng tiên mắc đọa trong tương lai trên Google Play nhé!

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận