Tiểu Thuyết Tiên Mắc Đọa-Tác Giả Nguyễn Nga

by VietLachVn

Chương 1: Cây cô độc

Hơn hai trăm năm trước, tại một vùng quê hẻo lánh đã xảy ra một chuyện hết sức kỳ lạ mà mãi đến sau này, người dân vẫn không ngớt truyền tai nhau như truyền thuyết ly kỳ trong dân gian.

Đêm trăng sáng vằng vặc, bỗng những tảng mây trắng khổng lồ chuyển màu đỏ rực, kết vào nhau thành từng khối để lộ ra một lối đi nhỏ ngoằn ngoèo. Thấp thoáng từ trong đám mây, một ngôi sao màu hồng ngọc, uốn lượn ba vòng, trước khi rơi xuống dãy núi cuối chân trời xa.

Từng áng mây đỏ dần đổi thành màu đen, cả bầu trời tối sầm lại….

Trong căn nhà nhỏ tù mù ánh đèn dầu, cả nhà bà Mậu cùng hồi hộp chờ đón đứa con út chào đời. Ai nấy đều ngóng trông hy vọng, đứa trẻ sinh ra sẽ kháu khỉnh hơn cả ba người anh chị trước của nó.

Từ trong căn buồng kín bưng, có tiếng trẻ sơ sinh khóc oe oe. Ánh sáng leo lét từ cây đèn dầu vừa chiếu vào chiếc giường của sản phụ, bỗng vang ra tiếng thét kinh hoàng của một người đàn ông: “Không…không…nó không phải là người. Quái vật…quái thai…Ối! Thật kinh khủng”. Liền sau đó là tiếng bước chân nện thình thịch trên đường làng trong đêm hôm khuya khoắt.

tiểu thuyết Nàng tiên mắc đọa

Nhiều người tò mò không đợi được đến sáng, họ xúm xít lại trước căn buồng của nhà bà Mậu. Bao con mắt tọc mạch như muốn chọc thủng vách nhà, gỡ từng tấm ván ra để có thể nhìn thấu vào bên trong chiếc giường ngủ của vợ chồng bà Mậu. Họ muốn biết điều gì đã xảy ra với đứa trẻ mới chào đời.

Trong khi đám người tọc mạch còn đang mải mê hóng chuyện thì bất ngờ một tia chớp lóe lên. Giữa bầu trời đen đặc, một vùng sáng rộng tỏa ra, để lộ ra một cái cây khổng lồ, mọc ngược. Ai cũng đoán chừng cái cây ấy phải đến hàng triệu năm tuổi. Toàn thân cây trơ trụi, chỉ còn một chiếc cành khô khốc, vươn dài ra hướng xuống mặt đất hệt như bàn tay xương xẩu của một người già trơ ra gân cốt. Không cành lá, không màu xanh sự sống, toàn thân cây nhuốm một màu trắng lạnh lẽo. Mọi người đặt ngay cho cái tên: Cây Cô Độc. Một số người chỉ trỏ trầm trồ, khi nhìn thấy trên cành cây Cô Độc còn vương lại một dải lụa màu hồng ngọc lấp lánh như chiếc áo của một nàng tiên nữ. Từ đó, có bao câu chuyện về nàng tiên mắc tội bị đọa xuống trần gian được người đời thêu dệt râm ran khắp nơi.

Bởi ai cũng tin rằng cây Cô Độc là cái giá treo tội của tất cả những vị thần tiên nơi thiên đường. Mỗi năm sẽ có những vị thần tiên phạm tội tày đình. Ngọc Hoàng Thượng Đế sẽ cho thiên binh thiên tướng bắt trói, treo họ trên cây Cô Độc ấy để chờ ngày giờ thích hợp sẽ đọa xuống trần gian hoặc địa ngục.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

2 bình luận

Kr15df2 19/02/2023 - 11:21

Mới chap đầu nghe bí ẩn dữ z ta?

Trả Lời
VietLachVn 17/03/2023 - 09:06

Càng về sau lại càng cuốn hơn nữa bạn ơi!Cảm ơn bạn đã yêu thích nè!

Trả Lời

Bình Luận