Tình yêu cao thượng là gì em biết không?

by VietLachVn

Nhật ký tình yêu tiểu thuyết: Hẹn anh lúc nửa đêm(P1)

Cả ngày ad đang trăn trở với câu chuyện tình yêu đang viết dở dang “Hẹn anh lúc nửa đêm” thì tình cờ gặp lại chị đồng nghiệp cũ. Chị ấy là chuyên gia về tình yêu và từng trải qua rất nhiều mối tình nồng nàn, tha thiết. 

Sau một hồi nói chuyện vòng vo tam quốc, ad ngập ngừng hỏi chị: 

-Chị ơi! Chị đã bao giờ nghe đến thứ tình yêu trên cả sự chân thành chưa?

Chị ngơ ngác vài giây rồi hỏi lại.

-Ý em là tình yêu của nam nữ?

-Dạ, phải. Em muốn kể chị nghe câu chuyện này…chị nghe xong đừng cười em nhé!

Chị đồng nghiệp cũ cố giữ gương mặt điềm tĩnh và đôi mắt thật chăm chú. 

-Em nói đi!

-Chuyện là vầy…nếu có một người đàn ông yêu chị tha thiết nhưng trong thầm lặng. Anh ấy chưa bao giờ nắm tay chị, hôn chị…hay đại loại có bất cứ hành động nào…xác thịt với chị. Anh cũng không khao khát gặp chị, trò chuyện với chị mỗi ngày. Nhưng có một điều lạ lùng là anh luôn âm thầm dõi theo ước mơ của chị, làm mọi việc giúp đỡ để chị thực hiện được giấc mơ của mình! Đó có phải là thứ tình yêu…vượt trên cả sự chân thành…và trở thành tình yêu cao thượng không chị?

Nghe đến đây, chị bạn bỗng lăn ra cười khùng khục, khiến ad ngồi đơ ra chẳng khác nào vừa kể cho chị nghe một câu chuyện ngớ ngẩn. 

-Là chuyện tình của em à?

Mãi sau tràng cười ngất ngây, chị mới kịp trấn tĩnh hỏi lại ad.

-Dạ…không phải. Là chuyện tình yêu em đang viết trong cuốn tiểu thuyết mới. 

-Trời ơi! Trên đời này làm gì có người đàn ông nào đang yêu mà lại giống nhân vật em kể…mà cũng làm gì có cô gái nào chịu đựng…được người đàn ông như vậy?

-À…chị nói đúng đó…chuyện này em viết về một chàng trai yêu một hồn ma trinh nữ!

Chị lại lăn ra cười rũ rượi. 

-Thấy không? Chị biết mà…làm gì có người đàn ông như vậy ngoài đời…chỉ có ma mới chịu… như vậy thôi? Giờ yêu nhau vài tuần…có khi vài ngày…là họ dắt díu nhau lên giường hết rồi em à?

 Chị chuyển sang cười tủm tỉm. Ad cũng cười theo chị nhưng trong thâm tâm đang nghĩ về những nhân vật trong cuốn sách mới của mình. Không lẽ chị ấy nói đúng, ngày nay chuyện tình yêu mà ad đang viết thật sự không còn tồn tại ở con người sao???

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

1 bình luận

Nghiêm Hiếu 24/10/2020 - 18:43

ai nói với tác giả rằng thời đại này , thời đại 4.0 không có những nhân vật của tình yêu Cao thượng như đã nói trên, mà nhất thiết là phải trong tiểu thuyết hay thời xưa mới có. Tôi xin thưa rằng những tâm hồn cao thượng nó vẫn có và hiện hữu trong thời cuộc của chúng ta hiện nay.

Trả Lời

Bình Luận