Top Truyện Ngắn Hay Về Cuộc Sống Giúp Bạn Trưởng Thành Hơn

by VietLachVn

Tuyển chọn những truyện ngắn hay nhất về cuộc sống, tình yêu, hôn nhân, gia đình. Nằm trong bộ sưu tập truyện ngắn của tác giả Nguyễn Nga.

Sau khi đọc xong những câu truyện, giúp bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống. Những số phận đầy bi kịch, tâm lý của các nhân vật sẽ giúp bạn hiểu và trải nghiệm cuộc đời sâu sắc hơn.

1.Truyện ngắn hay về cuộc sống: “Gã keo kiệt”

Xem 62 đánh giá

Câu chuyện kể về một gã keo kiệt, tính cách lập dị, khác biệt với tất cả những người xung quanh. Gã luôn bị mọi người kỳ thị, phân biệt và đối xử tệ. Liệu đằng sau vẻ khó ưa và xấu tính, có ẩn chứa những uẩn khúc gì trong cuộc sống của gã hay không?

sách truyện hay về cuộc sống

Đọc truyện ngắn về cuộc sống “Gã keo kiệt” sẽ giúp bạn hiểu thấu những nội tâm phức tạp của những số phận con người. Câu chuyện giúp bạn trưởng thành, thấu cảm và trải nghiệm cuộc sống với nhiều thành phần, nhiều loại người khác nhau trong xã hội.

2.Truyện ngắn: “Tìm thấy thiên đường”

Xem 95 đánh giá

Hãy đọc truyện ngắn này, khi bạn thấy cuộc sống, công việc, tình yêu luôn bế tắc, không tìm được lối thoát. Là một trong những câu chuyện viết về cuộc sống với nhiều triết lý thâm thúy. Câu chuyện “tìm thấy thiên đường” sẽ giúp bạn tìm được lối đi cho chính mình, thay đổi chính cuộc đời của mình.

truyện ngắn tình yêu

3.Truyện ngắn: “Trở về”

Xem 50 đánh giá

Đã có khá nhiều độc giả bật khóc khi đọc xong truyện ngắn “trở về” của tác giả Nguyễn Nga. Nằm trong chùm truyện ngắn thuộc thể loại về cuộc sống vô cùng xúc động và ý nghĩa.

Câu chuyện kể về cuộc đời của một ông lão có vẻ ngoài rất khó gần và dễ sợ. Nhưng sâu thẳm bên trong là tấn bi kịch cuộc đời.

sách điện tử trở về

Đọc xong câu chuyện, người ta sẽ hiểu được điều gì giúp ông có đủ sự mạnh mẽ, ý chí để sống, sau khi cuộc đời vùi dập rất nhiều lần.

4.Truyện ngắn: “Đêm trăng đời người”

Xem 126 đánh giá

“Trong mỗi người đàn ông luôn có một con thú”. Người mẹ liên tục nhắc nhở cô con gái của mình bằng câu nói cửa miệng ấy. Trong mắt bà, tất cả những người đàn ông đều rất tệ bạc và xấu xa. Vì nguồn cơn mọi bất hạnh và đau khổ của đời bà, đều bắt nguồn bằng hai chữ “đàn ông”.

ĐÊM TRĂNG ĐỜI NGƯỜI

Là một trong những câu chuyện rất thích hợp cho những cô gái ở tuổi mới lớn đọc. Và cả những người đang làm mẹ. Bạn sẽ biết cách dạy con gái mình khi trưởng thành.

Sau khi đọc xong truyện, bạn sẽ hiểu được bản chất của cuộc sống, con người và biết cách tự vệ, bảo vệ mình trong những trường hợp cần thiết.

Câu chuyện sẽ chạm đến tận đáy sâu tâm hồn của người mẹ. Nhưng đồng thời cũng giúp bạn hiểu sâu sắc tâm lý của những cô con gái ở tuổi mới lớn.

5. Truyện ngắn hay về cuộc sống: “Giấc mơ đổi đời”

Xem 109 đánh giá

Con người luôn ao ước có được cuộc sống giàu có. Nhưng liệu tình yêu và tiền bạc có bao giờ đồng hành với nhau không? Là một trong những câu chuyện kể về những thân phận tận cùng của đáy xã hội, với rất nhiều ám ảnh và bi kịch. Họ luôn phải đấu tranh mỗi ngày giữa việc chọn lựa tiền và tình.

truyện ngắn giấc mơ đổi đời

Ngoài những câu chuyện hay về cuộc sống đã kể ở trên, tác giả Nguyễn Nga con viết khá nhiều câu chuyện thuộc các chủ đề về tình yêu, hôn nhân, gia đình. Thể loại truyện khá đa dạng từ truyện ngắn, truyện dài, tiểu thuyết.

Hiện tại, ngoài truyện hiện đại, Nguyễn Nga còn hướng đến nhiều câu chuyện thuộc chủ đề về truyện ma, truyện xuyên không, vượt thời gian.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

2 bình luận

Duyen Le 09/08/2020 - 19:17

Xin chào tác giả Nguyễn Nga,
Tình cờ được biết Nguyễn Nga qua truyện : Một đứa trẻ vừa chạy trốn khỏi tôi. Một câu chuyện thật hấp dẫn, cảm động, pha lẫn sự hồi hộp và thu hút từng centimetre một. Lê Duyên đã phải đọc một lèo đến hết chương hai , để rồi tiếc nuối đóng lại vì đã gần sáng.
Lê Duyên xin mạo muội hỏi một câu : Nguyễn Nga có thể vui lòng cho phép Lê Duyên chuyển những tác phẩm của bạn qua audio không. Nếu được Lê Duyên rất hân hạnh được là người truyền tải truyện mang đến tận tay người Việt ở mọi nơi. Những cô , bác , anh chị em khiếm thị, những người không có thì giờ để đọc sách. Chỉ vì đam mê truyện và muốn góp phần nào đó cho xã hội và cũng vì khiếm thị là con đường mà Lê Duyên cũng sắp đi tới.
Cảm ơn Nguyễn Nga rất nhiều.

Trả Lời
LachVn Viet 10/08/2020 - 09:51

Cảm ơn bạn đã liên hệ với Nguyễn Nga qua Blog Viết lách VN.Cảm ơn rất nhiều vì đã đọc và yêu thích câu chuyện của Nguyễn Nga. Hiện tại cũng có khá nhiều bạn đọc ngỏ ý muốn chuyển truyện của Nga qua audio, youtobe, tuy nhiên, vì ngại vấn đề bản quyền nên thành thật xin lỗi bạn vì đành phải từ chối.
Cảm ơn bạn vì đã tôn trọng bản quyền tác giả.
Chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

Trả Lời

Bình Luận