Truyện cuộc sống ý nghĩa đáng suy ngẫm: “Sống để kiếm tiền?”

by VietLachVn

Sáng sớm nào ở góc quán cà phê cóc bên đường cũng rộ lên tiếng cười đùa của một nhóm người bán vé số dạo. Trong nhóm có cả người lớn tuổi lẫn người khuyết tật. 

Họ dậy thật sớm. Tranh thủ trước giờ đi bán hơn một tiếng, họ ngồi cà phê, ngắm đường phố và cùng chuyện trò vui vẻ với nhau. Cứ chốc chốc nhấp ngụm cà phê, một bác lớn tuổi lại pha trò để cả nhóm cùng cười rộ lên.

Có thể chỉ chốc lát nữa thôi, từng người trong số họ sẽ đổ ra đường, bất kể nắng mưa để lao vào cuộc mưu sinh tất bật. Nhưng lúc này đây, nhìn họ thật thư giãn và nhẹ nhàng. Tận hưởng cuộc sống đơn giản theo cách của họ.

Không phải cứ có nhiều tiền, bạn mới có cơ hội tận hưởng cuộc sống

Khác với chị bạn của tôi. Chị làm chủ 2 tiệm kinh doanh thời trang. Nhưng ngày nào, hầu như vợ chồng con cái chị đều không có thời gian nhìn mặt nhau. 
Từ mờ sáng, chị đã lo dậy sớm đóng hàng, rồi tiếp khách, tư vấn cho khách qua điện thoại…Ngay cả khi ăn, chị cũng không thể buông điện thoại. Vì khách luôn hối giao hàng gấp. Câu cửa miệng của chị khi nói với chồng con luôn là: “Chờ em chốt đơn này đã…”. Lâu dần, mọi người đặt cho chị biệt danh “CHỊ CHỐT”. Với chị “thời gian đồng nghĩa là tiền bạc” nên không bao giờ có phút thư giãn, nghỉ ngơi.

Thật ra mỗi người chúng ta “sống là để kiếm tiền” hay “kiếm tiền để phục vụ cuộc sống”? Và không phải lúc nào hạnh phúc của con người cũng là do giàu nghèo quyết định phải không?

Nguyễn Nga

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận