5 Cuốn Sách Hay Về Tình Cảm Gia Đình-Ebook Hay[Truyện gia đình]

by VietLachVn

Bộ sách hay về tình cảm gia đình xúc động, để lại trong lòng bạn đọc rất nhiều suy nghĩ và thấu cảm. Sau khi đọc xong những câu chuyện, bạn sẽ thấy thương cha mẹ và những người thân yêu của mình hơn. Bạn muốn quay trở về nhà ngay. Vì nhận ra, gia đình là nơi tuyệt vời, ấm áp nhất giữa dòng đời ngược xuôi bon chen.

Thuộc thể loại truyện ngắn, của tác giả Nguyễn Nga. Với 5 câu chuyện gia đình được nhìn dưới nhiều góc độ khác nhau. Từ tình cảm gia đình giữa cha mẹ và con cái, tình mẫu tử, chuyện cha mẹ ly hôn và nỗi đau của con trẻ…

Sách điện tử(Ebook) viết về tình cảm gia đình dễ dàng đọc trên điện thoại, máy đọc sách, web, máy tính….

1.Về Nhà Đi Con

Giới thiệu truyện: Cô gái trẻ chạy trốn cái nghề mò sắt dưới đáy sông ô nhiễm. Cô mang tiếng là đứa con bất hiếu, bỏ rơi cha mẹ và em út khi gia đình trong cơn khốn khổ. Không một ai trong gia đình, biết cô đi đâu và làm gì?

Cô vẫn đều đặn gửi tiền về cho gia đình. Nhưng người thân của cô chờ mãi…chờ mãi…vẫn không bao giờ thấy cô quay trở về nữa. Cảnh người mẹ già gào khóc và luôn miệng gọi câu: “Về nhà đi con” là một trong những cuốn sách hay về tình cảm gia đình khiến người đọc xúc động rớt nước mắt.

truyện gia đình cảm động

2.Người Mẹ Điên

Giới thiệu truyện: Một người phụ nữ điên loạn với nghi án luôn bắt cóc những đứa trẻ trong xóm rồi đem ra bờ sông dìm cho đến chết. Bà ta gây ra bao nỗi hoang mang cho những phụ nữ có con nhỏ.

Một cô gái trẻ làm mẹ đơn thân mang trong lòng nỗi căm hận người yêu tận cùng. Hai số phận cuộc đời lại gặp nhau bởi cuộc vật lộn giành lại đứa trẻ.

Liệu bản năng làm mẹ và tình yêu thương có giúp hai người phụ nữ ấy thay đổi được số phận cuộc đời? Hay sau tất cả, họ lại dìm nhau vào nỗi đau tổn thương và sự căm thù sâu sắc?

Cùng đọc truyện ngắn gia đình “Người mẹ điên” để yêu thương và hiểu hơn về mẹ.

sách gia đình xúc động truyện người mẹ điên

3. Đêm Trăng Đời Người

Giới thiệu truyện: Một người mẹ bị người ta cưỡng hiếp và sinh ra một đứa con gái, không có cha. Bao căm hận, cay đắng của cuộc đời, bà dồn hết lên đầu cô con gái tội nghiệp.

Bà luôn đối xử khắc nghiệt để cô con gái không đi vào vết xe đổ như cuộc đời mình. Một lần cô con gái trốn chạy sự lạnh lùng đến tàn nhẫn của mẹ, cô vui mừng vì tin rằng đã tìm được người cha ruột.

Liệu cô có gặp nguy hiểm trong lần chạy trốn ấy? Liệu vòng tròn lẩn quẩn đời cô sẽ giống hệt người mẹ?

Câu chuyện “Đêm trăng đời người” khá cuốn hút, nhiều ý nghĩa, giúp bạn đọc có cái nhìn chân thực về việc nuôi dạy và chăm sóc con cái. Những cô gái mới lớn sẽ biết cách tự bảo vệ bản thân trước nguy hiểm cuộc đời.

truyện gia đình xúc động

4.Không Nhà

Giới thiệu truyện: Cha mẹ ly hôn, đứa trẻ ôm trong lòng nỗi lo sợ phải sống với người dì ghẻ ác độc. Liệu đứa trẻ ấy có phải chịu cảnh “dì ghẻ-con chồng” như trong truyện cổ tích Tấm Cám. Câu chuyện lắt léo trong tâm lý trẻ với cái kết đầy xúc động.

Trích đoạn trong truyện:

…”-Đồ ngu. Ai bảo mày nựng nó.

-Con nựng em mà mẹ.

-Ai bảo nó là em mày? Chừng nào tao đẻ ra mới là em ruột của mày, biết chưa? Cái thứ đó là con hoang, con rơi, con rớt…

Mẹ Dư luôn đay nghiến mỗi khi thấy nó nựng nịu đứa em cùng cha khác mẹ. Bà căm ghét đứa con riêng của chồng và muốn nó cũng phải về phe với bà”…

Đọc truyện “Không nhà” để biết may mắn trong đời người đó là khi bạn có một gia đình trọn vẹn đầy đủ cả cha mẹ. Và trên hết, họ phải thành thật yêu thương nhau.

truyện tình cảm gia đình hay

5.Vết Nứt

Giới thiệu truyện: Bạn làm gì khi cha mẹ thông báo họ sẽ ly hôn?

Bạn gào khóc để cha mẹ quay lại bên nhau?

Bạn ủng hộ để họ chia tay?

Bạn căm hận họ?

Tất cả đều là sự lựa chọn của bạn. Và sự lựa chọn nào cũng đau đớn như nhau. Một cuốn sách viết về gia đình và hậu li hôn đầy xúc động. Bạn đọc sẽ nhận ra, đằng sau những mâu thuẫn, những cuộc cãi vã của người lớn lại để lại trong lòng trẻ rất nhiều “vết nứt” mà thời gian không thể xóa đi.

Đọc câu chuyện gia đình khi cha mẹ chia tay nhau để bạn có cách ứng xử khéo léo hơn nếu chẳng may gia đình đổ vỡ. Hoặc chẳng may, bạn có cha mẹ ly hôn, bạn sẽ biết làm gì để tự chữa lành vết thương cho chính mình.

“Vết nứt” là câu chuyện gia đình về hôn nhân đổ vỡ và hệ lụy cho con trẻ, từ thực tế cuộc sống hiện nay.

câu chuyện gia đình xúc động

Blog VietlachVN vừa giới thiệu đến bạn đọc chùm truyện ngắn gồm 5 câu chuyện gia đình của tác giả Nguyễn Nga.

Ngoài viết về những cuốn sách hay về tình cảm gia đình, Nguyễn Nga còn viết nhiều về đề tài tình yêu-hôn nhân-cuộc sống. Những câu chuyện thấm đẫm tình người, tình đời. Đọc thêm sách điện tử(ebook) của Nguyễn Nga trên Blog hoặc Google Play.

Blog Viết Lách VN

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận