Truyện hài hôn nhân: “Chuyện nghe lén được trong quán cà phê”

by VietLachVn

Truyện hài hôn nhân “Chuyện nghe lén được trong quán cà phê” khiến bạn cười và suy ngẫm về tình yêu, hôn nhân thời nay. Câu chuyện giải thích được lí do vì sao lại có câu “ra ngõ gặp li hôn”?

Sáng sớm, trời âm u nên ad quyết định xách máy tính ra quán cà phê viết bài để lấy cảm hứng sáng tạo.  Ad có thói quen hay chọn những góc khuất để ngồi. Vừa viết được vài dòng thì hai người đàn ông chừng 40 tuổi đi vô.

-Anh định đi mấy ngày? Book mấy em?

Người đàn ông cắt đầu đinh lên tiếng.

-Một tuần..chọn cho anh 2 em được rồi. Mà mày tìm em nào nhìn dễ coi tí. Lần trước, mày làm anh mất mặt với sếp. Toàn dẫn thứ sứt môi, lồi rốn, xấu bỏ mẹ. 

truyện hài hôn nhân chuyện nghe lén trong quán cà phê
Khi chồng bảo đang đi du lịch với “đồng nghiệp” công ty nhưng thực tế đôi khi ngược lại?

Người đàn ông lớn tuổi hơn, bực bội nói. Anh đầu đinh, cười tít con mắt, cười giả lả.

-Yên tâm, lần này em chọn chân dài, chuẩn đẹp cho anh!

 Sau đó, người đàn ông đầu đinh cầm điện thoại lên bấm số gọi. Đại loại trong cuộc nói chuyện, anh ta trao đổi giá cả gì đó…với bên kia dây chắc là một người phụ nữ.  Anh ta tắt máy, nhìn người đàn ông lớn tuổi hơn, cười vui vẻ.

-Anh bao trọn gói du lịch 1 tuần còn phí riêng là 15 chai/em.

Người đàn ông trung niên gật đầu, cười vui vẻ.

-Tiền không thành vấn đề…nhưng mà phải đẹp…xấu là anh trả hàng đó!

-Yên tâm…em bao đẹp!

Câu chuyện của hai gã đàn ông đang tăm tia của lạ khiến ad mất tập trung, không viết được chữ nào. Biết nghe lén là xấu. Nhưng ad không giấu được sự tò mò, lén quan sát thử thấy bàn tay của hai người đàn ông ấy đều có đeo nhẫn kết hôn.

 Liền sau đó, có một anh nhận được điện thoại, hình như là vợ gọi. Nghe loáng thoáng anh ta nói: “Anh đang đi du lịch với công ty…”. Cuộc điện thoại kết thúc. Cả hai gã đàn ông nhìn nhau, nháy mắt cười đầy ẩn ý. Có lẽ giờ này, người vợ của anh đang yên tâm, thở phào nhẹ nhõm vì chồng mình đang bận “du lịch” cùng “đồng nghiệp” của công ty!?

Nguyễn Nga

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận