Truyện ma hài hước cảm động: Một con ma cô đơn!

by VietLachVn

Trích đoạn chương 8: Chuyện nàng ma Nữ cô đơn(Tiểu thuyết ma mị liêu trai Hẹn anh lúc nửa đêm)

Ông ma Kèn ngồi phục trước ngôi mộ của Nữ, vừa uống rượu, vừa chửi lầm bầm. Vừa thấy Nữ thất thểu đi về, ông Kèn hùng hổ lao đến, tát một cái nảy lửa vào má cô. Nữ lảo đảo, suýt ngã đè lên tấm bia mộ.

-Mày muốn hại chết con tao sao?

-Ai bảo nó bắt nạt em cháu!

Nữ cãi nhẳng, xoa mặt, tức tối.

-Nhưng nó chỉ là một đứa trẻ. Mày nhát ma dọa quỷ, nó sợ bệnh chết thì sao?

-Thì chú có người theo nấu cơm.

-Mày…

Ông Kèn giận nghẹn họng, mãi một lúc mới nói nên lời.

-Lần sau mày còn bày trò nhát thằng Tí. Mày đừng có trách tao.

-Chú cũng về dạy lại nó đi. Lần sau còn chơi khăm em cháu. Nó đừng có trách.

Ông Kèn hét lên.

-Ai giết mày kệ xác. Tao không tìm giúp đâu.

-Cháu không cần. Tự mình cháu cũng tìm được.

Ông Kèn tức giận vì chuyện ma Nữ nhát ma dọa quỷ đứa con trai của ông

Nữ lì lợm, bay đi. Ông Kèn đứng như trời trồng, giận đến cong tay. Cái kèn sau lưng ông kêu lên eng éc, nghe chói tai vô cùng. Ông Kèn tức tối ném cây kèn xuống đất.

-Biến đi. Thứ nhạc cụ kinh tởm!

Nhưng tức thì cây kèn lại bay lên, dính chặt vào lưng ông. Ông Kèn mệt mỏi, nhìn nó với vẻ bất lực, lẩm bẩm: “Nghề là nghiệp”.

Trăng rằm mười sáu tròn vành vạnh, soi bóng xuống mặt suối trong veo. Trời về đêm, tiếng nước chảy róc rách dịu êm. Nữ ngồi vắt vẻo trên cành cây cao vút, cô cúi xuống ngắm vẻ đẹp của ánh trăng dưới mặt nước. Thi thoảng một con cá quẫy nhẹ, mặt trăng lại rung lên. Cô thích sự động đậy. Nó làm cô liên tưởng mặt trăng cũng có sự sống như một con người. Cô ghét ngồi một chỗ ngắm trăng trên trời cao. Vì khi ấy vầng trăng như một bức tượng đá chỉ biết đứng im một chỗ, khô khốc, chết chóc.

Nữ buồn bã khi nhận ra cô đã chết và biến thành một con ma cô đơn, vất vưởng không nơi nương tựa. Ngoài ông ma Kèn ra, cả xóm này, không ai nhìn và nghe thấy cô. Bỗng dưng Nữ nhớ đến chàng trai cô cứu sống hôm nào. Không biết gã là người hay ma? Tại sao hôm ấy, gã lại có thể trò chuyện với cô? Nữ tự nhủ thầm và trong lòng nhen nhóm hi vọng. Nữ nhìn về phía cây cầu gỗ mục.

Trên cầu, Mạnh đã xuất hiện từ khi nào. Anh đứng tựa thành cầu, ánh mắt vẫn không rời khỏi dòng nước. Hình ảnh cô gái trẻ vùng vẫy, cào cấu, nhấn chìm Mạnh xuống nước lại hiện về. Mạnh ôm đầu, cố xua đi nỗi ám ảnh ấy.

Mạnh từ từ cởi bỏ quần áo, vắt lên thành cầu. Chỉ chốc lát, toàn thân Mạnh trần truồng. Anh đứng tần ngần, nửa muốn nhảy xuống, nửa vẫn còn phân vân. Dưới ánh trăng sáng, những khối cơ bắp trên cơ thể Mạnh nổi lên rắn chắc.

Nữ há hốc miệng sửng sốt. Hai mắt Nữ như sắp rớt ra khỏi tròng. Điều lạ lùng là khi làm ma, lí trí của cô giảm dần còn bản năng mỗi lúc một mạnh hơn. Nữ không thể điều khiển những giác quan của mình. Hai mắt cô hạ thấp xuống và dừng đột ngột…

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận