Truyện ma mới nhất(2019): Tiếng sáo ma mị!

by VietLachVn

Lời giới thiệu: Khi con người ở trần gian đều không ai cảm nhận được cái hay của tiếng sáo. Chỉ có lão ma Kèn vẻ ngoài gớm ghiếc lại mê mẩn thứ âm thanh như thôi miên ấy…Và bao rắc rối kéo đến với chàng trai thổi sáo, bởi chính âm thanh huyền diệu ấy đã quyến rũ những con ma…không mời mà đến!

Trích đoạn chương 27 tiểu thuyết ma mới nhất 2019: Hẹn anh lúc nửa đêm

Bóng tối phủ lên các ngọn đồi và dần trùm kín từng mái nhà. Mạnh ngồi trước sân, tay mân mê cây sáo. Cảnh hoang sơ, vắng lặng nơi núi đồi làm anh thấy cô đơn và trống trải. Ký ức như một chiếc camera từ từ chiếu cho anh xem những đoạn phim đã quay trong quá khứ.

Ngồi nhà xây bốn tầng khang trang bên thành phố biển hiện ra. Âm thanh thìa chén, giao thớt quen thuộc va vào nhau leng keng. Mùi hành tỏi phi thơm lừng hòa quyện vào những món ăn. Anh cảm giác như mình đang nằm trong căn phòng ấm cúng, nghe những âm thanh từ căn bếp của mẹ vọng lại. Rồi tiếng ti vi bật mở. Giọng cười sang sảng của cha. Và một tiếng sét vang lên nhói tai. Tất cả tan biến.

Anh ngồi đó, trên tảng đá chơ vơ, cô độc giữa biển, nhìn đoàn người lũ lượt khiêng hai chiếc quan tài lạnh lùng đi qua. Di ảnh của cha và mẹ nhìn anh lạnh lẽo. Tất cả đều tối sầm lại trước mắt Mạnh. Anh chạy trốn thực tại như đứa trẻ sợ hãi chạy trốn bóng đêm.

Mạnh nhắm chặt mắt lại, cố xua đi những mảng ký ức không vui. Từ vùng tối tăm nhất trong vũ trụ ký ức bao la của anh, một đốm sáng nhỏ vụt hiện ra rồi tỏa sáng chói lòa. Nụ cười của cô gái mà anh gặp trên cầu, phả ra ấm áp. Ánh mắt trong vắt, long lanh của cô luôn nhìn anh với vẻ ngạc nhiên, trẻ thơ. Anh như muốn nở một nụ cười dịu dàng đáp trả. Nhưng có một bàn tay bóp chặt lấy miệng anh. Anh cắn chặt môi mình, níu hai hàm răng lại. Gương mặt anh đông cứng khối khắc nghiệt. Anh mở mắt ra, nhìn vào khoảng không đêm tối vô tận và khẽ thở phảo. “Có lẽ cô ấy đã đi đầu thai rồi. Chúc may mắn…”, Mạnh khẽ thì thầm. Anh đưa cây sáo lên môi…

Tiếng sáo của Mạnh có một thu hút lạ kỳ với lão ma Kèn
Tiếng sáo của Mạnh có một thu hút lạ kỳ với lão ma Kèn

Bên cây cầu gỗ, nước cạn dần trơ đáy để lộ những khối đá mấp mô. Nữ ngồi dựa vào thành cầu, tay bóp cằm, tay nặn trán, vẻ mặt rầu rĩ, lo lắng.

Gần đó, trên một nhánh cây cổ thụ, ông ma Kèn nằm vắt vẻo, hít hà mùi thơm nồng nàn từ chai rượu, nhìn Nữ ngán ngẩm.

-Mày từ mặt thằng ấy thật à?

Ông Kèn hỏi, trong giọng nói ra chiều không tin.

-Con người phải có lòng tự trọng, tự ái chứ?

Nữ phụng phịu. Ông Kèn cười ha hả.

-Nhưng mày là con ma. Cần quái gì lòng tự trọng.

Ông Kèn châm chọc. Như phát hiện ra mình nói hớ, Nữ im lặng một thoáng, vẻ ngượng nghịu.

-Thời hạn đi đầu thai sắp hết. Tao lại có thêm ma bầu bạn rồi!

Ông Kèn nén tiếng thở dài, làm ra vẻ ung dung, đánh tiếng cảnh báo Nữ. Nữ như nghĩ ra điều gì, bỗng đứng bật dậy, mặt sốt sắng.

-Cháu sẽ đi gặp Lụa, biết đâu nó có thể trò chuyện với cháu. Trước đây chúng cháu là bạn mà.

Nữ phấp phỏng hi vọng, vừa nhớm chân định bay lên. Tức thì cái lưỡi đỏ lòm của Ông Kèn quấn lấy mái tóc đen của cô như một sợi dây, kéo giữ lại. Nữ nhăn nhó, kêu đau.

-Chú Kèn, bỏ tóc cháu ra. Chú làm gì vậy?

-Mày không được đi gặp con Lụa!

-Tại sao?

-Mày sẽ làm nó sợ. Tao không muốn bệnh tình của nó nặng thêm.

-Ngày còn sống, cháu giúp đỡ nó đủ thứ chuyện, bây giờ nó phải giúp lại cháu!

-Cho đi thì đừng mong nhận lại.

Ông Kèn lên giọng mỉa mai.

-Chú là đồ ích kỷ. Chú chỉ nghĩ đến con gái của chú. Còn cháu thì sao? Chú muốn cháu làm con ma lưu linh như chú chứ gì?

Nữ lớn tiếng, mặt ấm ức. Ông Kèn tức cứng họng, cái lưỡi càng dài, càng đỏ và càng quấn mạnh, xiết chặt mái tóc của Nữ hơn. Hai ngón tay Nữ xìa ra, tức thì biến thành lưỡi kéo màu đen, sắc lẹm, dí vào cái lưỡi ông Kèn. Ông Kèn phát hoảng, vội thả tóc Nữ ra, thu nhanh cái lưỡi lại.

Nữ nhấc bổng mình lên không, nhằm hướng nhà bà Ba đen bay thẳng. “Cái con hậu đậu này…không khéo lại gây họa cho con Lụa”, ông Kèn bực bội lẩm bẩm. Ông hối hả bay đuổi theo Nữ.

PS: Tiểu thuyết ma mị Hẹn anh lúc nửa đêm còn nhiều chương, các bạn có thể tìm đọc truyện ma hay nghe truyện ma MP3 tại: http://www.vietlachvn.com/category/sach/ebook/

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận