Truyện ma hài: Cuộc gặp gỡ định mệnh!

by VietLachVn

Lời nói đầu: Vào những khoảnh khắc trong ngày, ở những nơi khiến bạn không thể phân biệt được đâu là người hay ma? Và liệu câu nói: “Cứu vật vật trả ơn, cứu nhân nhân báo oán” có phải luôn đúng?

Trích đoạn chương 5: Cuộc gặp gỡ định mệnh(Tiểu thuyết ma mị Hẹn anh lúc nửa đêm)

Mặt trời chìm dần sau ngọn đồi. Ngôi nhà nhỏ xinh xắn bằng tre chưa có mái che, mọc lên từ một khoảnh đất trống mới phát cỏ. Mùi cỏ mới phát lẫn với mùi thanh tre tươi còn thoang thoảng trong gió. Mạnh đứng ngắm nghía công trình nhỏ mà anh một tay tạo ra. Anh nghe tiếng nước dập dềnh đánh vào bờ, thấp thoáng con tàu rẽ sóng cập bến cảng.

Một người đàn ông trung niên có nước da đen nhẻm, rắn chắc với những khối cơ nổi cuồn cuộn thường đứng trên tàu vẫy tay cười với anh vào những buổi sáng mai. Rồi một nhóm trẻ con nhào ra, trận mưa đá đổ ào xuống đầu anh. Những ánh mắt đàn ông, đàn bà ở xóm chài nhìn anh ghẻ lạnh, ghê sợ. Mạnh lắc đầu, cố xua đi những mảng ký ức xám xịt.

Cây cầu gỗ mục ruỗng rung lên bần bật sau mỗi bước chân Mạnh, vài thanh ván rơi rụng lả tả xuống suối. Mạnh nhìn dòng nước lạnh lẽo. Anh không còn thấy sợ nước như ngày đầu tiên đến đây. Một ý nghĩ táo bạo nảy ra. Anh muốn bơi qua con suối này.

Mạnh lao người xuống dòng nước. Anh sải tay điên cuồng ngụp lặn trong nước như chú cá nhỏ vừa nhảy thoát khỏi tấm lưới. Bất chợt Mạnh khựng lại. Tay anh vừa chạm phải vật gì mềm và lạnh. Anh quờ tay thêm một lần nữa. Mạnh khẽ rùng mình. Anh tò mò nắm lấy vật lạ, đưa lên khỏi mặt nước. Một bàn chân người chết… Anh giật nảy cả người, vội thả bàn chân ra, hét lên một tiếng kinh hãi và nhảy bổ ra sau.

Có tiếng người cười khanh khách. Cô gái đội nước chui lên. Trong bóng tối mập mờ vẫn đủ để anh nhận ra con nhỏ đã suýt hại anh chết đuối vào cái ngày đầu tiên anh đặt chân đến xóm Hẻo Lánh này.

-Đúng là tốt mã rã đám. Tướng này mà sợ ma…

Nữ nói giọng châm chọc, cười ngoác miệng ra vẻ thích thú khi dọa cho anh sợ chết khiếp. Cơn giận trào lên trong ánh mắt, Mạnh mím chặt môi, cố nghĩ ra một từ nặng nề nhất để tấn công cô. Nhưng cuối cùng anh lại đáp trả trò đùa tinh quái của cô gái bằng ánh mắt khinh khi. Mạnh bơi ngược vào bờ. Nữ bơi đuổi theo, cố ý khích bác.

-Này… lại đi tìm chỗ khác để chết hả?

Mạnh dừng bơi, lia ánh mắt tức tối về phía Nữ, giọng anh nặng như ném đá.

-Cô làm cái nghề…gì mà cứ thích theo đuôi đàn ông vậy? Đừng có chèo kéo, tôi không có hứng thú đâu.

-Anh….

Cơn giận làm cho Nữ nghẹn họng, nói không nên lời. Cô chỉ muốn lao đến, tát thẳng vào cái miệng xinh đẹp nhưng chua ngoa như đàn bà của gã. Hai môi cô run lên, giọng Nữ lạc hẳn đi.

-Này ăn nói cho đàng hoàng. Tôi có ý tốt, sợ anh lại nhảy cầu tự tử nên mới phải theo canh chừng. Cho anh hay, tôi là con nhà đàng hoàng đó. Tôi…

Suýt nữa Nữ buột miệng nói luôn câu sau “Tôi là con gái còn trinh…” nhưng cô kịp ngừng lại vì thấy thốt ra lời này, trông cô thật lố bịch làm sao?

-Con nhà đàng hoàng…giờ này còn ở đây…?

Mạnh nói giọng đầy ý mỉa mai, với nụ cười nhếch mép khinh dễ. Anh bỏ đi trước đôi mắt trợn to như con cù lần của Nữ. Cô cúi xuống, nhặt một cục đá với ý nghĩ sẽ ném thẳng vào đầu gã đàn ông thô thiển, xấu xa kia nhưng rồi cô lại thả cục đá trở lại dòng nước.

Tự dưng Nữ cảm thấy buồn bực vô cùng. Có lẽ bố cô nói đúng. “Cứu vật vật trả ơn, cứu nhân nhân báo oán”. Nữ nhớ đến con chó nhỏ ngày nào chết đuối dưới suối được cô cứu thoát. Nó cứ quấn quít bên chân cô mãi không rời. Ngay cả khi cô giận dữ chửi đánh, nó cũng chỉ quẫy đuôi, cúi mặt nhận lỗi. Con người thật bạc bẽo. Cô thở dài, lần đầu tiên trong đời, Nữ thấy lòng tốt của mình đặt không đúng chỗ.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận