Truyện ngắn cảm động: “MẤT CẢ GIA ĐÌNH -TÁC GIẢ NGUYỄN NGA”

by VietLachVn


– Chị còn nhớ em không?

Chị tròn mắt ngờ ngợ nhìn tôi như cố lục tìm trong trí nhớ một cái tên đi liền với một khuôn mặt mà đã lâu chị không gặp.

Vậy là hơn 10 năm từ ngày bố mẹ bỏ nhau, tôi mới gặp lại chị gái của mình. Chị vừa hỏi han được vài câu xã giao thì anh người yêu của chị đến. Chị cười ngại ngùng.

– Em ở nhà với bố nhé! Hôm nay, chị đi xem váy cưới!

Tôi nhìn chị từ phía sau, tấm lưng ong cong nuột nà con gái thật xa lạ. Sao tôi lại cứ mãi nhớ về hai bím tóc vắt vẻo đi cùng bộ váy hồng công chúa của bé gái thủa nào.

– Mẹ mất rồi bố ạ! Mẹ bị ung thư, mất được 49 ngày rồi!

Tôi cố kìm tiếng khóc đang rưng rức trong lòng bằng một chất giọng thật bình thản.

Khi nghe tin ấy, bố thoáng khựng lại vài giây. Không biết bố nhớ thương mẹ hay đang lục tìm ký ức quá khứ dày vò bố của mẹ.

Ngày ấy, chính mẹ dẫn theo tôi đi bắt quả tang bố ngoại tình. Mẹ lồng lên như một con thú sập bẫy, vừa đau đớn, vừa hung hãn. Mẹ lao vào tát tai, cấu véo bố bằng tất cả sức lực có được. Để rồi những ngày sau, căn nhà nhỏ của chị em tôi ngập trong nước mắt và tiếng chửi rủa bố của mẹ.

Mẹ chì chiết bố được hơn một tháng thì bố dọn quần áo sang nhà người tình. Mẹ chấp nhận ly hôn bố trong nỗi hằn học, căm hận.

Mẹ dẫn tôi rời khỏi thành phố đã chứng kiến cuộc tình đầy tổn thương của mẹ. Để đến tận hôm nay, chỉ khi mẹ mất, tôi mới có cơ hội gặp lại bố và chị gái.

– Con ăn cơm rồi ở lại chơi với dì nhé! Chị con sắp cưới nên bố hơi bận…

Bố tránh ánh mắt tôi, tránh cả việc nhắc lại những ký ức ám ảnh lỗi lầm khi xưa.

Lấy lý do đi thăm một người bạn, tôi rời khỏi căn nhà với dàn cây xanh mướt phủ kín ngoài cổng của bố. Cây thì tươi mà sao lòng tôi lúc này lại héo quá đỗi!

Trời chuyển mây xám xịt, những hạt mưa phùn rơi ướt tóc, nước mắt tôi bắt đầu tuôn ra. Hình ảnh hai bé gái lên tám, lên mười đuổi bắt nhau trước hiên nhà, trong tiếng nước bì bõm lại hiện về rõ mồn một trong tôi.

Tiếng mắng yêu của bố “chị em mày tắm vừa thôi kẻo bệnh đấy” xen cùng tiếng chén bát va vào nhau lạch cạch dưới bếp của mẹ, hòa lẫn với tiếng cười nắc nẻ của hai chị em tôi…

Ký ức tuổi thơ êm đềm mà tôi từng có dưới một mái nhà đầy đủ bố mẹ và chị gái, than ôi còn đâu!

Tôi vừa đi, vừa quệt nước mắt lã chã trên mặt, khi nhận ra, bỗng một ngày tôi trở thành kẻ cô độc nhất trên đời.

Tôi không chỉ mất mẹ mà mất cả một gia đình nhỏ dấu yêu, khi cả bố lẫn chị gái từng là hai người thân thương lại bỗng hóa thành xa lạ…bởi một lá đơn, với dòng chữ ngắn gọn mà lạnh lùng…đơn ly hôn.

Tác giả Nguyễn Nga

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận