Truyện Ngắn Tình Yêu – Hôn Nhân: “QUAY ĐẦU CÓ CÒN LÀ BỜ”

by VietLachVn

Ngày…tháng…năm…ở thành phố Vô Tình đã xảy ra một chuyện….

– Con còn nhỏ, không có chuyện bán nhà chia đôi đâu!

Người vợ căm phẫn nhìn chồng, khi anh ngỏ lời sau ly hôn, bán nhà. Chị biết anh nhất định sẽ lấy số tiền ấy đi cho người tình. Chị muốn giữ lại chút ít tài sản cho con.

– Đến tòa đi rồi về tao tính sổ với mày!

Anh chồng hăm he. Khi tòa chấp thuận cho vợ chồng anh ly hôn, anh hí hửng đến nhà cô bồ nhí, nghe đâu nhỏ hơn anh đến 15 tuổi. Anh đã đợi ngày này hơn 1 năm nay. Nhưng khổ người vợ cứ cò cưa, bấu víu mãi không cho anh giũ áo ra đi với người tình trẻ.

Chị vợ còn vận động cả bà con, dòng họ khuyên anh, vì đứa con thơ mà nghĩ lại. Bên toà cũng hết lời khuyên nhủ anh đừng ly dị. Nhưng họ đâu biết anh đã và đang yêu say đắm cô gái trẻ ấy. Không ai làm lung lay ý định cưới vợ trẻ của anh được.

Khi vừa đến cổng nhà cô bồ, anh mắt tròn mắt dẹt khi nàng trèo vào xe hơi của một người đàn ông lạ. Mặt ông ta cũng xấp xỉ tuổi anh. Toàn thân anh nóng phừng phừng. Cơn giận bốc hỏa lên.

Anh gọi điện liên tục nhưng cô bồ không nghe máy. Suốt đêm, anh khổ sở túc trực trước cổng nhưng nàng không về nhà. Hôm sau, anh nhận được tin nhắn nàng chia tay chóng vánh. Nàng còn mỉa mai gọi anh là đáng tuổi cha chú, không hợp.

Anh đau đớn thất tình ở tuổi tứ tuần mà không dám mở miệng than thở với ai. Nghĩ về gia đình, anh nhớ đến ánh mắt căm giận của vợ, hôm ở tòa. Và cả những giọt nước mắt nức nở của đứa con nhỏ, khi nó ôm chặt anh. “Ba ơi! Ba đừng bỏ con”. Giờ anh mới thấm nỗi ăn năn, hối hận. Anh ngậm ngùi khi biết đã không còn đường để quay lại.

Trên đời này, không phải sai lầm nào, bạn cũng có cơ hội để sửa phải không?

Tác giả Nguyễn Nga

  • Đặt sách điện tử bản quyền chính chủ (ebook) truyện ngắn tình yêu – hôn nhân – gia đình, chuyện cuộc sống để suy ngẫm. Ebook đọc dễ dàng trên điện thoại, máy tính của tác giả Nguyễn Nga tại đây.
  • Đọc tiểu thuyết nhiều chương sách in xuất bản của tác giả Nguyễn Nga mới nhất tại đây.
CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận