Truyện ngắn tình yêu: “Vì anh thương em”

by VietLachVn

“Nghe chị khen anh lúc này giỏi, vừa cơm nước nhà cửa lại còn đưa đón con đi học. Vậy mà ngày trước hỏi đến, anh cứ nói không biết làm việc nhà?”. Anh thở dài, cười gượng: “Tại trước đây chị ở nhà nội trợ nên anh nói vậy để chị khỏi ỷ lại… Giờ chị ra ngoài buôn bán, công việc nhiều, anh làm phụ để chị bớt phần nào áp lực”.

Rồi anh ngồi kể một thôi một hồi những việc “không tên” vốn dành cho phụ nữ mà anh cực kỳ “ghét”. Nhưng vì thương vợ nên anh cố gắng gồng mình lên làm việc nhà để giúp chị. Vậy ra tình yêu ở giai đoạn hôn nhân đôi khi chỉ đơn giản là sự “sẻ chia”.

truyện ngắn tình yêu, vì anh thương em
Tình yêu không cần lời nói, đơn giản bằng hành động chia sẻ thiết thực

Câu chuyện của anh chị hoàn toàn ngược lại với câu chuyện vợ chồng của chị bán nước mía gần nhà ad. Chị gầy như cộng bún, cả đêm lẫn ngày cứ chạy ra, chạy vào vã mồ hôi vì vừa coi chừng con, đút con ăn lại cả bán nước…. Còn anh chồng luôn ngồi như tượng bấm điện thoại. 

Hỏi chị sao không nhờ chồng phụ chăm con cho bớt vất vả. Chị cười ngại ngùng: “Chồng chị xưa giờ không biết làm việc nhà”. Dù trước đó, chị luôn hết lời khen ngợi chồng mình yêu thương vợ con.

Nhưng không hiểu sao ad vẫn thấy tình yêu ấy lưng chừng…lạ lùng… Vì nếu đủ “thương”, người chồng sẽ tự biết cách để xắn tay áo lên giúp vợ, dù bất kể việc lớn nhỏ gì?

Nguyễn Nga

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận