Truyện ngắn về gia đình hay nhất: CON DẠI – TÁC GIẢ NGUYỄN NGA

by VietLachVn

Chị thả người xuống giường, ngực đau tức, thở hổn hển. Nhiều hôm chị mệt lả cả người, phải dọn gánh hàng rau về sớm. Chị lờ mờ nhận ra sức khỏe có dấu hiệu bất thường nhưng chẳng dám đi khám. Chị có cùng suy nghĩ của nhiều người nghèo khác, thà không biết bệnh còn hơn biết mà không có tiền chạy chữa càng khổ. Người trời của trời, sống chết có số….

Mẹ góa con côi, căn nhà lúc nào cũng như chợ bỏ hoang. Cô con gái 16 tuổi vắng nhà liên miên. Học hết lớp 9, con bé nằng nặc đòi nghỉ học. Chị khuyên hết hơi mà con bé vẫn nhất quyết không nghe. Người xưa nói đúng: “Con không cha như nhà không nóc”.

Chị có mạnh mẽ, quyết đoán đến đâu cũng chẳng thể làm thay vai trò của người đàn ông. Nhớ ngày chồng còn sống, con bé nghe lời cha răm rắp. Từ khi anh mất, chị vừa làm cha, vừa làm mẹ. Chị tìm mọi cách lấp đầy khoảng trống cho con nhưng xem ra nỗ lực của chị luôn công cốc.

Nhiều bận chị bảo con ra chợ phụ bán rau, con bé cau có.

-Con không thích ngồi lê ngoài chợ.

Nghe con bảo nghề bán rau của chị là “ngôi lê cửa chợ”. Chị nổi giận.

-Tao không ngồi lê ngoài chợ thì lấy đâu ra tiền mà nuôi mày. Cái thứ mất dạy…

Chị chửi xa xả một thôi một hồi. Con bé sụ mặt, xách đôi giày cao gót, đi khỏi nhà.

Suốt đêm, chị ngồi ngoài bậc cửa, chờ mãi đến khuya con bé mới về. Người nó nồng nặc mùi rượu lẫn mùi nước hoa. Vừa thấy con, chị quát ầm lên.

-Mày đi đâu mà giờ này mới về?

Con bé nhìn chị, đôi mắt đỏ ngầu.

-Tôi sẽ đi khỏi nhà này cho bà vừa lòng.

-Mày dám…

Chị vung tay tát mạnh vào má con. Nó bưng mặt, khóc tu tu, chạy vào nhà tắm, đóng cửa cái sầm.

Cả giờ đồng hồ, cửa nhà tắm vẫn khóa im ỉm. Chị nhìn chòng chọc vào cánh cửa, thoáng hối hận. Lẽ ra chị không nên nóng nảy đánh con. Lẽ ra chị nên dịu dàng, nhỏ nhẹ với con…lẽ ra…

Nhưng áp lực cơm áo gạo tiền, bệnh tật, mệt nhọc cứ dồn ứ trong người chị. Chị có muốn hiền lành với con cũng không được.

Chị ngồi khuỵa xuống, ôm ngực, lại những cơn đau tê buốt như muốn xe tan khoang ngực chị ra. Không muốn con gái nhìn thấy, chị vội vàng lên giường, kéo mền trùm kín mặt để mặc cơn đau hành hạ và những giọt nước mắt cứ lặng lẽ tuôn.

(CÒN TIẾP… MỜI BẠN ĐỌC ĐẶT SÁCH ĐIỆN TỬ(EBOOK) TẠI GOOGLE PLAY

✍Trích từ truyện ngắn CON DẠI – tác giả Nguyễn Nga, sách điện tử(ebook), bạn đọc đặt theo link bên dưới bình luận ạ!

#nguyennga #vietlachvn #ebooktruyen #tieuthuyet #truyenngan #tieuthuyet #sach#tienmacdoa #tacgianguyennga

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận