Truyện Quà Tặng Cuộc Sống Hay: “Đừng Bít Đi Lối Thoát Hiểm Đời Mình”

by VietLachVn

Bà già ngoài 70 tuổi ngồi ở góc đường khóc thút thít. Vài người đi qua tưởng bà lạc đường nên hỏi thăm. Nhưng bà khẽ lắc đầu, khóc mãi một lúc bà mới kể lại hoàn cảnh.

Ngày trước, bà có nhà ở quê. Nhưng bà chỉ có một cậu con trai duy nhất nên khi con lấy vợ, bà quyết định bán hết nhà cửa để vô Sài Gòn sống với con.

Thương con mỗi tháng thuê nhà ở thành phố tốn kém. Bà dốc toàn bộ tiền bán được căn nhà ở quê để cho con mua nhà.

Truyện quà tặng cuộc sống hay ý nghĩa
Dù ở hoàn cảnh hay độ tuổi nào cũng đừng tự “bít lối thoát hiểm” đời mình

Rồi những ngày con dâu sinh con, bà tất bật với việc chăm cả dâu lẫn cháu. Nhưng tuổi già lẩn thẩn, bà thường quên trước, quên sau. Nấu món ăn theo kiểu ở quê nên con dâu thành thị không tài nào ăn được. 
Nhiều lần con dâu trách móc, nặng lời, bà chỉ biết khóc thầm chịu đựng.

Hôm qua do bất cẩn, bà làm cháu té ngã, con dâu mắng bà té tát. Bà khóc ròng, đi lang thang ngoài đường phố. Rồi bà hối hận nhận ra bây giờ muốn về nhà nhưng cũng không còn nhà để về? Bà tiếc nuối phải chi đừng bán căn nhà ở quê thì ít ra, bây giờ, bà vẫn còn một chốn để đi về. Khi chẳng may, con cháu có hắt hủi.

Cuộc sống luôn thiên biến vạn hóa. Lòng người cũng vậy. Vì thế mỗi người chúng ta luôn phải chừa cho chính bản thân mình một lối “thoát hiểm” trong đời. Dù bạn có ở bất cứ tuổi nào???

Nguyễn Nga

✍️Để đọc truyện quà tặng cuộc sống, tình yêu đăng ký: http://www.vietlachvn.com/
?Theo dõi Instagram để có những STT thú vị: https://www.instagram.com/vietlachvn/

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận