Viết truyện kiếm tiền: 5 chủ đề câu chuyện luôn thu hút

by VietLachVn

Để viết truyện kiếm tiền tăng thêm thu nhập, xin mách bạn những chủ đề câu chuyện luôn thu hút bạn đọc. Chỉ cần một chiếc điện thoại hoặc laptop, bạn có thể viết truyện online dù ở bất cứ đâu.

Viết truyện kiếm tiền: Chủ đề Tình yêu

Truyện ngôn tình luôn được đông đảo bạn đọc trẻ đón nhận và yêu thích. Chọn chủ đề tình yêu, bạn có thể viết thành tản văn, truyện ngắn, truyện dài, tiểu thuyết ngôn tình…

câu chuyện về tình yêu luôn được đông đảo độc giả yêu thích, đón nhận
Những câu chuyện về tình yêu luôn được đông đảo độc giả yêu thích, đón nhận

Bạn viết truyện online bằng cách đăng lên blog cá nhân. Bạn cũng có thể chọn các trang mạng xã hội. Hiện nay, có khá nhiều blog/website nhận đăng truyện ngôn tình online có trả nhuận bút. Ngoài ra, bạn cũng có thể gởi truyện tình yêu cho các tờ báo điện tử, tạp chí…

Viết truyện kiếm tiền: Chủ đề về Hôn nhân thời hiện đại

Ngoài truyện ngôn tình, những câu chuyện thuộc chủ đề hôn nhân thời hiện đại luôn hấp dẫn độc giả, nhất là chị em văn phòng.

chuyện hôn nhân thời hiện đại
Những câu chuyện hôn nhân thời hiện đại được nhiều độc giả quan tâm

Cuộc sống hiện đại với rất nhiều rắc rối nảy sinh trong đời sống vợ chồng trẻ. Từ những mâu thuẫn mẹ chồng-nàng dâu, vợ chồng son, chồng/vợ ngoại tình….Tất cả đều là những chủ đề bạn đọc quan tâm.

Bạn chia sẻ suy nghĩ, nói hộ tâm tư, tình cảm của những người trong cuộc. Chắc chắn những câu chuyện về đời sống hôn nhân của bạn sẽ luôn thú vị và hấp dẫn độc giả.

Viết truyện kiếm tiền: Chủ đề về Gia đình

Gia đình là cội nguồn của yêu thương. Là nơi tình yêu bắt đầu và luôn ở lại mãi mãi. Đó là lí do những truyện ngắn, truyện dài, tiểu thuyết…cảm động, ý nghĩa về gia đình không bao giờ cũ cả.

chuyện về gia đình
Những câu chuyện về gia đình luôn cảm động lòng người

Những câu chuyện ý nghĩa về tình cảm cha mẹ, anh chị em ruột thịt… luôn đánh thức nơi trái tim mỗi người những cảm xúc mãnh liệt nhất.

Viết truyện kiếm tiền: Chủ đề Tình bạn

Tuy không được bạn đọc tìm kiếm nhiều bằng những câu chuyện ngôn tình hay hôn nhân-gia đình nhưng truyện về tình bạn cũng có một đối tượng độc giả riêng.

chuyện tình bạn
Câu chuyện tình bạn luôn được độc giả đón nhận

Bạn có thể chọn đan xen giữa chủ đề tình yêu và tình bạn trong những câu chuyện mình viết ra. Cuộc sống của mỗi người sẽ tẻ nhạt, vô vị khi thiếu đi những người bạn thân. Bạn có thể viết truyện online về những người bạn tuyệt vời của chính mình. Tiểu thuyết Ba chàng ngốc(Chetan Bgahat) của Ấn Độ viết về tình bạn rất nổi tiếng. Tác phẩm còn được dựng thành phim điện ảnh cũng rất thành công.

Viết truyện kiếm tiền: Chủ đề Cuộc sống

Cuộc sống đa sắc màu, thiên biến vạn hóa cho bạn thỏa sức sáng tạo những câu chuyện hay và ý nghĩa.

chuyện về cuộc sống hay, ý nghĩa
Ngày càng nhiều độc giả tìm đến với những câu chuyện về cuộc sống hay, ý nghĩa

Chủ đề về cuộc sống có thể là những lát cắt nhỏ về người tử tế. Bạn cũng có thể viết những câu chuyện ứng xử giữa người và người trong cuộc sống. Cách để con người có được sự an nhiên, hạnh phúc, tình người. Cách để bạn thực hiện những ước mơ…Những câu chuyện truyền tải triết lí sống thâm thúy khiến bạn đọc say mê.

Nên chọn chủ đề nào để viết truyện kiếm tiền

Sau khi đọc thấy có nhiều chủ đề để viết truyện online. Nhiều tác giả mới sẽ băn khoăn. Bạn lo lắng làm sao biết mình phù hợp với chủ đề nào? Có nên viết truyện theo trào lưu, sở thích của bạn đọc không?

Tuy hiện nay truyện ngôn tình được đông đảo độc giả trẻ yêu thích. Và thú thật những tiểu thuyết online ngôn tình luôn thu hút triệu view. Nhưng trước khi chọn cho mình chủ để để viết truyện ngắn, truyện dài, tiểu thuyết…bạn nên tự hỏi bản thân trước. Bạn có thật sự yêu thích câu chuyện mình sắp viết ra không? Thế mạnh của bạn là viết về tình yêu hay gia đình…?

chọn chủ để nào để viết truyện online
Bạn băn khoăn chưa biết chọn chủ để nào để viết truyện kiếm tiền online?

Không nhất thiết bạn viết những câu chuyện online theo một chủ đề nhất định. Đôi khi sự xen lẫn nhiều chủ đề trong một câu chuyện sẽ mang nhiều thông điệp ý nghĩa cho bạn đọc. Một chủ đề ca ngợi gia đình là chính và còn lại thì nói về tình yêu, tình bạn…!

Ở mỗi thời điểm, mỗi độ tuổi sẽ có sự thay đổi trong cách nhìn nhận về cuộc sống và con người của bạn. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến cách chọn chủ đề để bạn viết ra những câu chuyện mình ấp ủ.

Trên đây chỉ là những chủ đề chính đề mỗi người chọn lựa khi viết truyện online. Việc lựa chọn chủ đề còn tùy thuộc nhiều vào độ tuổi, sở thích, vốn sống…của người viết. Và đừng bao giờ quên, trước khi được độc giả yêu thích, chính bạn phải yêu thích câu chuyện ấy trước.

Đọc thêm những mẩu chuyện ngắn về tình yêu, gia đình, cuộc sống

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận