Viết Truyện Online, Viết Kịch Bản Phim, Blog… Cả Ngày Không Mệt Mỏi

by VietLachVn

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao có những tác giả có thể ngồi viết cả ngày vẫn không mệt mỏi. Họ còn có đủ năng lượng để làm thêm nhiều việc khác. Thậm chí, việc viết lách sáng tạo của họ kéo dài qua nhiều năm tháng vẫn không hề xuống “phong độ”. Trong khi có nhiều tác giả chỉ viết được một thời gian ngắn thì không thể tiếp tục sáng tác được nữa. Họ phải “gác bút” mặc dù vẫn còn rất đam mê với việc viết lách.

Liệu năng suất làm việc và sáng tạo của mỗi người sẽ khác nhau hay còn có một “bí kiếp” riêng nào đó mà các bạn chưa biết!?

Nếu các bạn từng đọc cuốn sách “Tôi nói gì khi nói về chạy bộ” của tác giả Murakami sẽ biết nguyên do tác giả chọn việc chạy bộ mỗi ngày nhiều năm liền. Đó là sở thích nhưng đó cũng chính là cách giúp tác giả sáng tạo, viết lách thường xuyên, liên tục mà không mệt mỏi. Dù tuổi tác có lớn nhưng đam mê và sáng tạo không bao giờ già đi.

Cùng xem video chia sẻ kinh nghiệm gắn bó với nghề viết lách hơn 10 năm của Nguyễn Nga để các bạn có thêm động lực, thay đổi thói quen viết lách, làm việc giúp duy trì và phát triển sức sáng tạo, lao động của mình bền bỉ hơn.

Với những bạn chọn viết truyện online, viết content, viết kịch bản phim…thì việc viết trong thời gian dài dễ làm bạn “cạn” ý tưởng. Hãy cùng áp dụng việc rèn luyện thể lực để nâng cao và giữ gìn trí lực cho chính mình nhé! Như ông bà mình có câu: “Một trí tuệ minh mẫn chỉ có trong một cơ thể cường tráng” 

  • Đọc thêm kinh nghiệm viết truyện online, viết sách, blog của Nguyễn Nga
  • Tìm đọc truyện tiểu thuyết ủng hộ Nguyễn Nga tại Google Play.
Xem video chia sẻ kinh nghiệm để luôn duy trì và sáng tạo con chữ khi bạn chọn theo nghề viết

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận