Banner

Một chuyện cuộc sống để ngẫm: “Có tiền thì có quyền – tác giả Nguyễn Nga”

by VietLachVn

“Sao trên đời này lại có nhiều người ác vậy?”. Chị bán nước ép gần nhà tôi, ngồi dựa vào ghế, giọng trách móc. Ngày thường chị luôn cười nói niềm nở, vậy mà hôm nay mặt chị rầu rĩ khác thường.

Không đợi tôi hỏi, chị kể liền một mạch. “Chiều nay mưa gió đùng đùng, bà khách kia hối quá nên ông chủ một hai bảo chồng chị giao hàng ngay cái bàn cho khách. Bởi khách bảo nhà đang làm tiệc sinh nhật… thiếu bàn để bánh kem…”. Giọng chị lạc đi, ánh mắt đầy bức xúc.

Chồng chị là nhân viên giao hàng ở một cửa hàng đồ nội thất. Tôi vẫn lắc đầu, chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra.

“Anh ấy bưng bàn lên mãi tận tầng 10 ở bên quận 2, em biết để bà khách làm gì không?”. Môi chị trễ xuống với một nụ cười đắng ngắt.

“Bà ấy muốn xem thực tế cái bàn trông có đúng như hình ông chủ chụp gửi không. Xem xong hài lòng rồi, bà ta bảo chồng chị bưng xuống đất, tiếp tục đem giao qua bên quận 8 giúp bà ấy…!”

Chị rươm rướm nước mắt khi nhớ lại, những bước chân chệnh choạng, đôi môi nhợt nhạt của chồng, khi anh đá chống dựng xe trước nhà, nước mưa ướt lên đến lưng quần. Chị chỉ tay vào trong nhà. Ngay cái ghế bố, anh chồng chị nằm bất động, mặt bần thần, người chẳng còn chút sức sống nào. Chị thở dài: “May sao trời thương, đi đường cây không đổ… Sao nhiều người họ ỷ có tiền thì có quyền, họ coi con người chẳng ra gì!”.

Tôi nhìn chị, khẽ gật đầu để chị xả nỗi ấm ức. “Em biết không,” chị Hoa nhìn tôi, ánh mắt chất chứa bao nỗi niềm, “có lần anh ấy bị tai nạn giao hàng, gãy chân phải nằm liệt giường mấy tháng trời. Vậy mà bà khách đó còn gọi điện đến cửa hàng mắng vốn, vì giao hàng chậm trễ.”

Tôi im lặng, không biết nói gì để an ủi chị. Cuộc sống muôn hình vạn trạng, không phải ai cũng luôn có lòng trắc ẩn với những phận người lao động mưu sinh vất vả. Giá mà người ta nghĩ được: không gây khó khăn cho công việc của người khác cũng là một cách sống tử tế rồi, phải không các bạn?

Tác giả: Nguyễn Nga – Trích từ tập sách Những câu chuyện giúp nuôi dưỡng tâm hồn

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC
Nếu bạn thích bài này hãy chia sẻ:

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bình Luận

XIN CHÀO! TÔI LÀ THIÊN MỸ

Xin chào quý bạn đọc thân thương!

Có lẽ trước giờ, các bạn đã từng quen với cái tên tác giả Nguyễn Nga phải không?

Vẫn là mình Nga đây nhưng hôm nay mình muốn chia sẻ một chặng đường mới với một cái tên vô cùng dễ thương: Thiên Mỹ.

Đừng lo lắng, chỉ là bút danh mới thôi, còn tình yêu ăm ắp mình dành cho những truyện ngắn, tiểu thuyết giàu suy tư, chiêm nghiệm, đầy tính nhân văn thì vẫn vẹn nguyên như ngày nào.

Mình vẫn ở đây, miệt mài với từng câu chữ, mong muốn mang đến cho quý độc giả những câu chuyện ý nghĩa và lôi cuốn nhất.

Các bạn có yêu thích những câu chuyện chạm đến trái tim, những khám phá về thế giới nội tâm sâu thẳm nhưng đầy thú vị không? Nếu có, hãy tiếp tục ủng hộ và tìm đọc những tác phẩm mới dưới tên tác giả Thiên Mỹ nhé!

Cảm ơn và chúc quý bạn đọc mọi điều tốt đẹp!

Thân mến,

Tác giả: Thiên Mỹ (Nguyễn Nga)

Thông Tin Liên Hệ